2 cách để chọn kích thước bàn trà phù hợp

Đối với không gian nội thất bàn trà không chỉ đem lại sự tiện nghi, hiện đại mà còn tạo nên dấu ấn riêng cho căn hộ của bạn. Bàn trà hiện nay có rất nhiều kích thước, kiểu dáng khác nhau. Vậy, nên chọn kích thước bàn trà như nào để phù hợp cho phòng khách, dưới đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn.

Chọn kích thước bàn trà cần chú ý đến kích thước sofa
Trước khi chọn kích thước cho bàn trà, bạn cần chú ý đến thiết kế sofa và bàn trà sao cho phù hợp với phòng khách.
–    Sofa hình chữ nhật về chiều dài bạn nên chọn bàn trà nhỏ hơn ¾ chiều dài của sofa.
–    Sofa góc thì kích thước hoàn hảo của bàn trà thường là một nửa so với chiều dài sofa.

Ví dụ chiều dài sofa là 1,6m đến 2m thì kích thước bàn trà nên chọn là 0,8m –1m. Nếu chiều dài sofa trên 2m đến 3m thì bàn trà sẽ là 1m – 1,5m…
Về chiều rộng, bàn trà nên chọn từ 0,4m đến 0,6m để đem lại gọn gàng và tiện lợi khi di chuyển và sử dụng. Tuy nhiên, “công thức” này có sự linh động vì nếu phòng khách rộng, kích thước sofa lớn thì chiều dài cùng chiều rộng của bàn trà cũng tăng lên. Lưu ý, bạn nên chọn kích thước bàn trà vuông vắn với chiều rộng bằng tầm ½ chiều dài sẽ thoải mái hơn.

Chọn kích thước bàn trà dựa vào kiểu dáng
Để chọn được kích thước chuẩn của bàn trà cho phòng khách bạn cũng nên cân nhắc trong việc lựa chọn kiểu dáng.
– Bàn trà vuông: đây là kiểu dáng được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Loại bàn trà này rất thích hợp cho phòng khách nhỏ, tạo nên sự hiện đại riêng cho không gian nội thất chung của căn nhà.
– Bàn trà dạng tròn hay hình elip: Để sử dụng loại bàn trà này đường kính kích thước nên chọn bằng ½ chiều dài sofa. Dạng bàn trà này khá “khó tính” nên bạn cần thật chú ý để có thiết kế phù hợp nhất với không gian phòng khách.
Để có được không gian phòng khách ưng ý nhất bạn cần đảm bảo sự hòa hợp trong bố trí sofa – bàn trà, trong đó phải chú ý đến sự cân đối giữa kích thước bàn trà với ghế sofa và các nội thất khác.
Trên đây là 2 cách giúp việc lựa chọn bàn trà cho phòng khách trở nên dễ dàng hơn. Mọi thông tin liên hệ và tư vấn xin liên hệ tới hotline của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.