4 lưu ý lựa chọn nội thất cho phòng khách nhỏ

Đối với những phòng khách có diện tích khiêm tốn thì có những hạn chế trong việc lựa chọn và bày trí nội thất. Vậy nên chọn nội thất sao cho phù hợp với phòng khách nhỏ?
Để lựa chọn nội thất hợp lý cho phòng khách nhỏ bạn cần lưu ý 4 điều sau đây:

1. Lựa chọn đồ nội thất cỡ nhỏ và đơn giản
Điều tối kị với những phòng khách nhỏ là lựa chọn đồ nội thất lớn và cầu kì. Bởi những món nội thất như thế sẽ khiến phòng khách của bạn rất bí và rối mắt. Thay vào đó bạn nên lựa chọn những món đồ nội có kích thước nhỏ cùng thiết kế tối giản.
Đối với ghế sofa bạn nên sử dụng thiết kế dạng văng, góc hoặc đơn để tăng diện tích sử dụng cho phòng khách. Và trà cũng vậy bạn nên lựa chọn bàn trà dạng đơn giản, màu sắc trang nhã.

2. Lưu ý chọn nội thất có màu sắc trung tính
Màu sắc hoàn hảo nhất cho phòng khách nhỏ chính là gam màu trung tính, màu nhạt. Với gam màu này sẽ tạo nên sự nhã nhặn, tính tế và sự thoáng đãng hơn. Ví dụ như, bạn nên lựa chọn bàn trà màu sắc thiên về tự nhiên hay sử dụng sofa có màu trắng, ghi xám.
Để tăng thêm phần sinh động và tạo điểm nhấn bạn có thể treo một số bức tranh, bình hoa hoặc gối sofa màu đậm kết hợp với tông màu nhạt.

3. Sử dụng thêm gương
Đây là một mẹo được các kiến trúc sư khuyên áp dụng cho phòng khách nhỏ để tạo ra chiều không gian mở vô cùng hiệu quả. Típ sử dụng gương là bạn kết hợp chúng với giấy dán tường nhẹ nhàng sẽ tạo nên một mở rộng khung cảnh theo hướng khác. Nếu như phòng khách không có cửa sổ thì gương sẽ tạo điểm nhấn đồng thời giúp không gian đỡ bí bách hơn.

4. Lựa chọn đồ dùng âm tường với phòng khách nhỏ
Với những phòng khách nhỏ, các nhà thiết kế khuyên bạn nên lựa chọn đồ dùng âm tường như tủ, kệ tivi…việc này có tác dụng công năng cao vừa giúp tiết kiệm diện tích.
Ngoài ra, bạn nên lưu ý tới đén chiếu sáng và phải đảm bảo đủ ánh sáng cho phòng khách. Nhưng bạn cần chú ý không nên chọn đèn có thiết kế cồng kềnh như chùm, đèn treo thả cỡ lớn …mà thay vào đó chọn đèn âm trần, có kích thước nhỏ để tạo ra không gian hiện đại.
Trên đây là 4 lưu ý khi lựa chọn đồ nội thất cho phòng khách nhỏ. Hi vọng với những típ chia sẻ vừa rồi đã cung cấp những thông tin hữu ích tới ban. Truy cập trang web của chúng tôi thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin thú vị nữa nhé!