4 sai lầm trong trang trí nội thất khiến nhà càng thêm nhỏ

Đối với nhiều nhà việc trang trí nội thất sao cho phù hợp luôn là vấn đề đau đầu. Chỉ cần bạn bày trí sai sẽ khiến cho không gian nhà bạn nay đã bí còn thêm bí hơn và rối mắt hơn.
Sau đây Ghe360 xin chỉ ra 4 sai lầm trong trang trí nội thất khiến nhà bạn càng nhỏ hơn.

1. Sử dụng bàn trà và sofa phòng khách quá to
Đây là sai lầm phổ biến nhất trong trang trí nội thất hiện nay. Phòng khách là nơi có diện tích lớn và quan trọng nhất của tổng thể căn nhà. Do có diện tích lớn nhất nhà nên nhiều người mắc sai lầm trong việc lựa chọn bàn trà và sofa có kích thước quá lớn. Việc này khiến cho phòng khách vừa tốn diện tích lại vừa khiến căn phòng chật chội hơn rất nhiều.
Lời khuyên cho bạn là không nên dùng nội thất quá lớn mà thay vào đó dùng các vật dụng nhỏ hơn để tạo không gian thông thoáng và giúp dễ thay đổi, tiết kiệm diện tích căn phòng hơn rất nhiều.

 

2. Sử dụng bàn ăn quá lớn hoặc tủ bếp không gắn tường
Phòng ăn là không gian thứ 2 bạn nên chú ý khi trang trí nội thất. Để phòng ăn thông thoáng và thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình có được một bữa ăn ngon miệng bạn cần chú ý tới lựa chọn bàn ăn.
Không nên chọn bàn ăn quá to vì nó sẽ gây cảm giác chật chội. Bí quyết để lựa chọn bàn ăn hợp lý nhất là bạn nên xác định số lượng người ăn trong gia đình. Bạn có thể lựa chọn bàn ăn thông minh có thể gấp gọn sẽ giúp nhà bạn tiết kiệm được diện tích.
Ngoài ra, bạn nên lựa chọn kệ bếp sao cho phù hợp với diện tích phòng bếp. Bạn có thể lựa chọn mẫu kệ bếp chữ I, chữ L tùy theo kích thước của gia đình để sử dụng trong phòng bếp.

3. Sử dụng quá nhiều màu sắc trong một không gian
Việc sử dụng quá nhiều màu sắc trong một không gian sẽ khiến nhà bạn như một con vẹt 7 màu, vô cùng rối mắt và thiếu tính thẩm mỹ. Để phối màu cho căn nhà, bạn nên lựa chọn được cho ngôi nhà của mình một phong cách sau đó chọn mua những thiết bị nội thất sao cho phù hợp nhất.
Lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn nội thất có những tông màu giống nhau sẽ khiến nhà bạn trở nên hiện đại và sang trọng hơn bao giờ.

4. Không gian phòng thiếu ánh sáng
Ánh sáng đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc tạo ra không gian sống hoàn hảo. Vì vậy cần cung cấp đầy đủ ánh sáng cho mọi vị trí trong căn phòng nhằm giúp nhà bạn trở nên thoáng đãng hơn.
Bạn nên sử dụng ánh sáng vàng sẽ giúp ngôi nhà trở nên ấm áp, thân thiện và hòa hợp nhất. Tuy nhiên, bạn cũng nên quá lạm dụng vào ánh sáng nhân tạo mà tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên.
Hi vọng bài viết này của chúng tôi đã giúp ích cho các bạn trong việc bày trí nội thất.