6 lưu ý khi chọn bàn trà gỗ

Bàn trà gỗ là một trong những kiểu bàn được sử dụng nhiều trong không gian nội thất hiện nay. Với chất liệu gỗ thân thiện, mang lại sự sang trọng và hiện đại cho không gian sống. Tuy vậy, để lựa chọn được bàn trà gỗ đẹp thì không hẳn ai cũng biết.
Sau đây là 6 lưu ý khi chọn bàn trà gỗ bạn:

1. Lưu ý tới chất liệu bàn trà gỗ
Trên thị trường hiện này có 2 loại bàn trà gỗ là loại gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Mỗi loại đều có ưu điểm riêng biệt. Nếu như bàn trà được làm từ gỗ tự nhiên sẽ có độ bền cao, thân thiện và sang trọng. Tuy nhiên giá thành của loại này hơi cao.
Để giảm thiểu chi phí bạn có thể lựa chọn bàn trà gỗ công nghiệp như gỗ HDF, MDF… Loại bàn trà này có mẫu mã đẹp, thân thiện với môi trường và giá thành rẻ hơn nhiều loại bàn trà gỗ tự nhiên.

2. Chú ý phong cách thiết kế nội thất khi chọn bàn trà gỗ
Khi lựa chọn bàn trà gỗ bạn cần lưu ý tới phong cách thiết kế nội thất để phù hợp tổng thể về phong cách, màu sắc và kích thước. Hiện nay, bàn trà cổ điển và bàn trà hiện đại là 2 loại được rất nhiều người lựa chọn.
Nếu như tổng thể không gian của ngôi nhà bạn theo phong cách hiện đại, thì bạn nên lựa chọn bàn trà theo phong cách này. Còn không gian nội thất của bạn thiên về cổ điển thì thường đi kèm theo bộ bàn trà ghế sofa cổ điển. Yếu tố này sẽ giúp cho không gian toàn bộ ngôi nhà của bạn có sự hài hòa và mang lại tính thẩm mỹ cao.

3. Cách chọn kiểu dáng bàn trà gỗ
Những kiểu bàn trà gỗ được lựa chọn phổ biến hiện này gồm  bàn trà hình vuông, hình chữ nhật và hình tròn. Nếu như bạn muốn phá cách thì có thể lựa chọn bàn trà hình elip, bàn trà hình tam giác… Tuy nhiên, việc lựa chọn kiểu dáng bàn trà còn phù thuộc vào không gian nội thất phòng khách. Bởi một không gian nội thất lý tưởng là có sự hòa hợp giữa bàn trà với ghế sofa và các nội thất xung quanh đó.

4. Lưu ý tới kích thước bàn trà gỗ
Vấn đề kích thước là yếu tố rất quan trọng khi lựa chọn bàn trà gỗ. Để lựa chọn được kích thước bàn trà gỗ bạn cần căn cứ vào kích thước của ghế sofa và vị trí đặt bàn trà. Thông thường, bàn trà được đặt cách ghế sofa từ 25cm -3 0cm, chiều cao của bàn dao động từ 40cm – 50cm cùng chiều dài, rộng của bàn khoảng trên dưới 1,1m.

5. Lựa chọn bàn trà gỗ theo không gian.
Để lựa chọn được bàn trà gỗ phù hợp bạn cần căn cứ vào không gian của mỗi nhà. Nếu như phòng khách có diện tích nhỏ hẹp hay thiếu ánh sáng thì có lựa chọn bàn trà gỗ có bề mặt kính trong suốt sẽ giúp không gian căn phòng trở nên sáng và hiện đại hơn.
Còn với phòng khách rộng rãi thì việc lựa chọn bàn trà gỗ khá đơn giản. Bạn có thể lựa chọn bàn trà gỗ có mặt bàn bằng đá sẽ giúp không gian phòng khách nhà bạn thêm sang trọng và lịch sự hơn.

6. Lưu ý tới màu sắc của bàn trà gỗ
Yếu tố màu sắc cũng đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn bàn trà gỗ. Để lựa chọn màu sắc bàn trà phù hợp bạn cần căn cứ vào màu sắc tổng thể của căn phòng như màu tường, màu rèm, màu sàn… Giữa những màu sắc nội thất phải có sự hài hòa với bàn trà, để giúp không gian phòng không bị rối mắt và trở nên hài hòa.
Trên đây là 6 lưu ý bạn cần biết khi lựa chọn bàn trà gỗ. Để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích hãy thường xuyên truy cập website của chúng tôi.