Bàn trà gỗ công nghiệp MDF và gỗ MFC có điểm gì giống, khác nhau

Hiện nay, dòng bàn trà được làm từ gỗ công nghiệp đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá cao. Trong số đó có 2 loại bàn trà được làm từ gỗ công nghiệp phổ biến nhất là MDF và MFC. Vậy bàn trà gỗ công nghiệp MDF và MFC có điểm gì giống, khác nhau?
Với bài viết hôm nay, chúng ta cùng nhau tìm hiểu sự giống, khác nhau của bàn trà gỗ công nghiệp MDF và MFC.

Bàn trà gỗ công nghiệp MDF và gỗ MFC có điểm gì giống nhau?
Nhờ có tính ứng dụng cao nên gỗ công nghiệp là lựa chọn hàng đầu để tạo ra sản phẩm bàn trà giá rẻ. Cả hai dòng bàn trà gỗ công nghiệp MDF và gỗ MFC  đều sở hữu những ưu điểm nổi bật của loại gỗ công nghiệp là có bề mặt gỗ đẹp, màu sắc mộc mạc thân thiện với môi trường và có khả năng chống trầy xước cao.
Ngoài ra, chúng còn rất dễ thi công, cắt gọt nên dễ dàng tạo ra các sản phẩm đẹp, có đường nét tinh tế, mềm mại và có giá trị thẩm mĩ cao. Bên cạnh đó, giá thành của bàn trà gỗ công nghiệp rẻ hơn so với các sản phẩm được làm từ gỗ tự nhiên, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Sự khác nhau giữa bàn trà gỗ công nghiệp MDF và gỗ MFC
– Đối với bàn trà gỗ công nghiệp MDF:
Loại gỗ công nghiệp MDF được làm từ các loại gỗ vụn hoặc các nhánh cây. Sau khi được cho vào máy dập và nghiền nát sẽ tiếp tục được trộn keo, chất kết dính, bột sợi gỗ để tạo ra thành phẩm. Bàn trà gỗ MDF có ưu điểm là:
Thời gian sản xuất nhanh
Hạn chế tối đa cong vênh, trầy xước khi xảy ra va chạm mạnh
Bề mặt bàn trà gỗ MDF nhẵn mịn
– Bàn trà gỗ công nghiệp MFC:
Bàn trà gỗ công nghiệp MFC được làm từ các loại gỗ rừng ngắn ngày như cao su, bạch đàn, keo,… Loại bàn trà này có ưu điểm nổi bật là:
Có các đường vân gỗ đẹp mang đến sự sang trọng, thẩm mỹ cao nhưng cũng rất gần gũi cho không gian nhà của bạn.
Bàn trà gỗ công nghiệp MFC có màu sắc gỗ đa dạng, màu vân gỗ hiện đại như vân gỗ vàng, vân gỗ sáng,…
Rất thích hợp sử dụng trong điều kiện thời tiết ở Việt Nam
Tuổi thọ bàn trà gỗ công nghiệp MFC có thể lên tới 15 – 20 năm mà vẫn đảm bảo được chất lượng.
Trên đây là một số thông tin về bàn trà gỗ công nghiệp MDF và MFC. Để được tư vấn chi tiết hơn xin vui lòng gọi tới hotline của chúng tôi.