Bàn trà Nhật có kích thước như nào thì phù hợp với ghế sofa

Bàn trà được mô phỏng theo phong cách bàn trà của Nhật, với sự đơn giản của nhưng cũng không kém phần sang trọng, gần gũi đang là một món đồ nội thất rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Bàn trà Nhật cùng với ghế sofa được xem là 1 bộ đôi hoàn hảo, nhưng để trở thành bộ đôi của nhau thì ta cần phải chọn được bàn trà và ghế sofa phù hợp với nhau.

Một trong những yếu tố quyết định xem bàn trà và ghế sofa có hợp với nhau không đó chính là kích thước bàn trà có phù hợp với sofa hay không. Mà khi chọn kích thước cho bàn trà người ta thường căn cứ vào kích thước của các bộ sofa đặt trong không gian đó.


Ta có thể nhận thấy các loại bàn trà hình chữ nhật thường có kích thước dao động từ 1100 – 1200 * 560-600 * 300 -400 (dài * rộng * cao). Bàn trà vung có kích thước chuẩn dao động trong khoảng 800-900 * 800-900 * 380 -400 (dài * rộng * cao) . Bàn trà có kích thước tiêu chuẩn như vậy thường rất dễ kết hợp cùng với những bộ ghế sofa trong phòng khách. Ghế sofa trong phòng khách có thể có kích thước dao động trong khoảng ừ 2600 – 2800 * 1700 – 1800* 800 – 850 (dài * rộng * sâu).

Bên cạnh đó để đảo bảo tính thẩm mỹ thì ta nên đặt bàn trà và sofa cách nhau 1 khoảng từ 25 – 30mm, như vậy nó sẽ giúp không gian phòng khách trở nên sang trọng hơn, tinh tế hơn và cũng bắt mắt hơn rất nhiều. Trên đây là kích thước tiêu chuẩn mà ta có thể tham khảo và sử dụng cho nhà của chúng ta, nhưng chúng ta có thể căn cứ vào từng không gian sống khác nhau để đưa ra các quyết định khác nhau khi muốn tạo lên sự ấn tượng cho phòng khách nhà mình bằng sự kết hợp bàn trà với ghế sofa. Hoặc bạn cũng có thể thay đổi kích thước của bàn hoặc ghế sao cho phù hợp với yêu cầu của mình.

Bên cạnh việc chọn được kích thước phù hợp thì để tạo lên một phòng khách ấn tượng ta có thể sử dụng thêm thảm trải sàn đặt dưới bàn trà và ghế, chọn được màu sắc phù hợp và chọn đúng phong cách thiết kế cho bàn trà và ghế sofa cũng là một điều rất quan trọng…
Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn khi chọn kích thước bàn trà hoặc các bạn muốn tham khảo các mẫu bàn trà đẹp hiện nay thì có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0902 358 636. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm bàn trà kiểu Nhật đẹp và luôn sẵn sàng cung cấp các thông tin cho khách hàng một cách nhanh chóng nhất.