Bí kíp làm sạch ghế lười hạt xốp cực dễ dàng

Ghế lười hạt xốp là loại ghế đang được sử dụng nhiều từ hộ gia đình, nhà hàng, cho tới khu vui chơi, bệnh viện. Ghế lười hạt xốp có ưu điểm là tuổi thọ sử dụng lâu, tuy nhiên để chúng luôn như mới bạn cần phải biết cách vệ sinh loại ghế này. Để giúp cho việc vệ sinh ghế lười hạt xốp một đúng cách, việc đầu tiên là bạn phải nắm được đặc điểm cấu tạo của loại ghế này.

Ghế lười hạt xốp có cấu tạo ra sao?
Ghế lười hạt xốp được cấu tạo gồm 2 phần: vỏ và ruột gối.
– Vỏ gối được làm từ nhiều chất liệu đa dạng khác nhau như vải nỉ, vải thường, vải giả da,… với khả năng thấm hút mồ hôi tốt, giúp người dùng nằm ngồi thoải mái trên ghế trong thời gian dài.
– Ruột gối có một túi vải chứa hạt xốp có bán 3mm – 5mm. Có khả năng chuyển động linh hoạt theo tư thế nằm, ngồi của người sử dụng.

Cách vệ sinh ghế lười hạt xốp
– Giặt vỏ gối:
Với những vết bẩn nhỏ bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn nhỏ, mềmvà ẩm cùng một chút tẩy rửa để làm sạch vết bẩn. Đối với vết bẩn lớn, bạn cần phải tháo phần vỏ ghế ra để vệ sinh riêng.
Nếu vỏ ghế lười hạt xốp được làm từ cotton, da lộn, nỉ, nhung…bạn có thể vệ sinh chúng giặt như đối với quần áo.
Còn đối với chất liệu như da, vải giả da thì bạn nên mang ra tiệm giặt là để xử lý đẻ tránh làm làm rách vỏ ghế.
– Phần hạt xốp:
Do không được tiếp xúc với nước nên để vệ sinh phần hạt xốp bạn nên bạn sử dụng máy hút bụi mini để hút tất cả bụi ở trong túi xốp ra. Để diệt trừ vi khuẩn gây hại bạn có thể mang chúng ra phơi dưới ánh nắng mặt trời.
– Thời gian vệ sinh ghế lười hạt xốp:
Thời gian thích hợp để vệ sinh ghế lười hạt xốp là 1 tháng 1 lần. Tuy nhiên, nếu thời tiết ẩm ướt hay ghế lười bị dính nước, bụi bẩn khó giặt thì bạn nên xử lý ngay để đảm bảo tuổi thọ và độ bền của ghế.
Ngoài ra, để đảm bảo được tuổi thọ cho ghế và đỡ mất thời gian trong việc vệ sinh bạn nên sử dụng nó thật cẩn thận. Không sử dụng ghế lười hạt xốp khi tay hoăc chận bị ướt, vì ghế này rất khó tự làm khô khi tiếp xúc với nước.
Trên đây là bí kíp trong việc vệ sinh ghế lười hạt xốp đúng cách. Hiện mẫu ghế này đang được phân phối bởi Ghe360 với giá thành cực tốt. Mọi thông tin về sản phẩm bạn vui lòng gọi tới hotline 0902.358.636 để được tư vấn miễn phí.