Bí kíp lựa chọn ghế văn phòng chống đau lưng

Theo thống kê dân văn phòng là đối tượng dễ bị mắc các bệnh về xương khớp nhất, điển hình là bệnh đau lưng. Và nguyên nhân lớn dẫn tới bệnh đau lưng chính là ngồi sai tư thế. Nhận thấy vấn đề này, các nhà sản xuất cho ra đời những dòng ghế văn phòng có tác dụng chống đau lưng.
Sau đây là bí kíp lựa chọn ghế văn phòng giúp phòng chống bệnh đau lưng.

1. Mẹo lựa chọn ghế văn phòng chống đau lưng
Để lựa chọn được một chiếc ghế văn phòng tốt, chống được đau lưng bạn cần chú ý những điểm sau:
– Thoải mái: Đây là tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn ghế văn phòng. Một chiếc ghế văn phòng tốt là phải tạo ra sự thoải mái, dễ dàng vận động, làm việc và xoay nhiều hướng. Ghế tạo ra sự thoải mái sẽ giúp người ngồi không bị mỏi lưng, mỏi người khi ngồi làm việc lâu.

– Có thể điều chỉnh độ cao: Một chiếc ghế văn phòng tốt là có thể điều chỉnh độ cao linh hoạt. Việc này sẽ giúp người ngồi điều chỉnh tư thế ngồi thích hợp so với cơ thể của mình.
– Có tựa lưng cao: Ghế có tựa lưng sẽ giúp người ngồi làm việc được thoải mái giúp thư giãn cơ thể.
– Có chế độ ngả lưng để thư giãn lúc giải lao: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ghế có chế độ ngả ra sau giúp người ngồi có thể ngả hết cỡ thành chiếc giường đơn nhỏ để ngả lưng thư giãn lúc nghỉ trưa.

2. Điều chỉnh tư thế ngồi làm việc
Ngoài việc chọn ghế văn phòng thì cũng cần phải điều chỉnh lại tư thế khi ngồi làm việc. Sau đây là những tư thế chuẩn khi ngồi làm việc để phòng tránh được bệnh đau lưng.
– Ngồi thẳng lưng: Tư thế này sẽ giúp giữ cho cột sống thẳng. Không nên ngồi buông thõng vai hoặc rũ người, vì sẽ tác động xấu đến cấu trúc cột sống và đĩa đệm. Lâu dần sẽ khiến bạn mắc các bệnh đau vai gáy và đau cổ. Tư thế chuẩn là ngồi dựa lưng thoải mái vào ghế và thả lỏng vai tự nhiên.
– Ngồi thoải mái: Bạn nên ngồi làm việc ở tư thế thoải mái nhất càng tốt sao cho bàn làm việc và cánh tay song song với cột sống. Tay đặt trên mặt bàn máy tính,  khuỷu tay tạo được góc 90 độ so với bàn làm việc.
– Chân để đúng tư thế: Tránh ngồi vắt chéo chân, để chân không đúng tư thế sẽ dễ bị ảnh hưởng đến cột sống và đĩa đệm.
– Thường xuyên đứng lên vận động: Theo các chuyên gia bạn không nên ngồi làm việc lâu một chỗ mà thay vào đó thường xuyên vận động, đi lại để cơ thể không bị mỏi và cột sống lưng được giải lao.
Trên đây là bí quyết chọn ghế văn phòng giúp chống bệnh đau lưng hiệu quả. Chúc các bạn đọc bài viết vui vẻ!