Bí quyết chọn bàn trà cho từng phong cách phòng khách

Bàn trà là món đồ nội thất quan trọng không thể thiếu trong phòng khách. Tuy nhiên để lựa chọn được mẫu bàn trà đẹp thì cần chú ý đến phong cách của chúng để có được không gian nấn tượng nhất. Vậy nên lựa chọn bàn trà như thế nào cho từng phong cách phòng khách?
Sau đây là bí quyết chọn bàn trà phù hợp cho 3 phong cách phòng khách là cổ điển, tân cổ điển và hiện đại.

Bàn trà cho phòng khách cổ điển
Phong cách phòng khách cổ điện luôn hướng đến sự sang trọng và đẳng cấp. Đối với phong cách này thì những mẫu bàn trà thiết kế theo phong cách cổ điển sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất.
Khi kết hợp với mẫu bàn trà cổ điển sẽ mang đến phong cách quý tộc cũng không kém phần ma mị và khẳng định đẳng cấp cho không gian nhà bạn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với một chiếc bàn trà tân cổ điển, nhưng nó chưa làm nổi bật hẳn phong cách phòng khách cổ điển. Bạn cần lưu ý, tránh xa những những chiếc bàn trà hiện đại vì sẽ khiến phòng khách nhà bạn trở nên lộn xộn và cệch cỡm.

Bàn trà cho phòng khách tân cổ điển
Đối với phòng khách theo phong cách tân cổ điển thì không quá kén chọn. Bạn có thể kết hợp những mẫu bàn trà tân cổ điển đẹp sẽ mang đến không gian đẳng cấp, lịch lãm nhưng cũng mang nét trẻ trung và tươi mới cho phòng khách.
Mẫu bàn trà tân cổ điển có đặc điểm là có gam màu tươi sáng và cũng không quá nhiều chi tiết. Nên chúng sẽ rất hiệu quả trong việc tạo điểm nhấn hợp lý cho không gian.
Để tăng thêm phần hoàn hảo bạn có thể kết hợp chúng với một chiếc ghế sofa da cao cấp để mang đến không gian ấn tượng hơn.

Bàn trà cho phòng khách hiện đại
Phòng khách hiện đại là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình hiện nay. Đối với phong cách này thì không quá khó trong việc lựa chọn bàn trà. Bạn có thể lựa chọn những mẫu bàn trà được thiết kế hiện đại, đơn giản và màu sắc tươi sáng để làm nổi bật không gian phòng cách nhà bạn.
Chưa kể bàn trà cho phong cách hiện rất đa dạng từ được làm bằng gỗ, kim loại, mặt kính cho đến các hình thù khác nhau. Tuy nhiên, bạn không nên chọn bàn trà cổ điển hoặc tân cổ điển cho phòng khác hiện đại nhé.
Để không gian hoàn hảo hơn bạn nên chú ý tới màu sắc bàn trà, không nên sặc sỡ vì sẽ giảm đi sự hiện cho phòng khách .
Trên đây là bí quyết chọn bàn trà cho từng phong cách phòng khách. Hi vọng qua bài viết trên các bạn đã lựa chọn được kiểu bàn trà hợp với phong cách phòng khách nhà mình.