Bí quyết chọn ghế lười cho bé sử dụng thoải mái nhất

Ghế lười là một trong những dòng ghế đang được ưa chuộng hiện nay. Nó phù hợp với mọi lứa tuổi sử dụng. Tuy nhiên, không phải loại ghế lười nào cũng thích hợp với tất cả các bé.
Để lựa chọn được chiếc ghế lười giúp bé sử dụng thoải mái nhất bạn có thể tham khảo bí quyết dưới đây của chúng tôi.

Lựa chọn hình dáng của ghế lười
Hình dáng của ghế lười là yếu tố hàng đầu khi bạn lựa chọn ghế cho bé. Ghế lười cho bé chuẩn phải có hình dáng thích hợp như hình tròn có chỗ dựa dễ chịu. Hoặc các bạn có thể chọn loại ghế lười giọt nước.

Kích thước của ghế lười
Yếu tố tiếp theo bạn cần xem xét khi chọn ghế lười cho bé sử dụng là kích thước ghế. Các bạn nên chọn kích thước ghế phù hợp với không gian ngôi nhà hoặc nơi vui chơi của trẻ.
Kích thước ghế lười phù hợp cho bé không được quá to vì sẽ gây cảm giác ngộp, khó chịu khi bé ngồi. Nhưng không vì thế mà chọn ghế quá nhỏ vì nó sẽ không nâng đỡ tốt xương cột sống của bé khi ngồi. Một chiếc ghế lười tốt cho trẻ nên vừa hình dáng và có thể đỡ trọn phần lưng, đầu của bé.

Lựa chọn màu sắc ghế lười phù hợp cho bé
Khi lựa chọn ghế lười cho bé, các bạn nên chọn những gam màu nổi bật cùng hoa văn, họa tiết thú ngộ nghĩnh. Việc này sẽ giúp bé thích thú khi ngồi và tăng sức khám phá, rèn luyện trí thông minh.
Lưu ý tới chất liệu của ghế lười
Đây là yếu tố các bạn cần đặc biệt chú ý khi lựa chọn ghế lười cho bé. Nếu như bạn chọn không đúng ghế lười không chỉ làm cho bé cảm thấy khó chịu, mỏi lưng khi ngồi mà còn làm đau lưng, cong vẹo cột sống và nhiều bệnh về xương. Ghế lười hạt xốp chất lượng được đánh tơi sẽ giúp bé khi ngồi có cảm giác thoải mái.
Một điểm nữa bạn cần lưu ý khi chọn ghế lười cho bé đó là vỏ ghế. Bạn nên chọn loại ghế có phần vỏ tháo được. Bởi trẻ em thường rất dễ làm đổ thức ăn, đồ uống, làm bẩn lên ghế nên phải thường xuyên vệ sinh ghế để đảm bảo sức khỏe toàn diện cho trẻ.
Trên đây là bí quyết chọn ghế lười mà các bạn nên tham khảo để giúp bé thoải thích vui chơi, nghỉ ngơi mà vẫn đảm bảo được sức khỏe. Chúc các bạn lựa chọn được cho bé yêu nhà mình chiếc ghế lười phù hợp nhất. Để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác hãy thường xuyên truy cập trang của chúng tôi nhé!