Bỏ túi 2 cách chọn bàn trà Nhật cực chuẩn không phải ai cũng biết

Với thiết kế linh hoạt và tinh tế bàn trà Nhật hiện đang sự lựa chọn phổ biến trong nhiều dạng không gian nội thất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để chọn được kích thước bàn trà Nhật phù hợp với không gian sống. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số phương pháp để chọn lựa được kích thước bàn trà Nhật chuẩn xác nhất.

Lựa chọn kích thước bàn trà Nhật dựa vào không gian nội thất
Theo kinh nghiệm thực tế, diện tích không gian sống đóng vai trò quyết định đến việc lựa chọn kích thước của bàn trà, ghế sofa hay bất kì sản phẩm nội thất nào trong gia đình.
Với các căn hộ có diện tích khiêm tốn, thì nên chọn bàn trà Nhật có kích thước vừa và nhỏ. Việc lựa chọn này sẽ mang đến cho phòng khách cảm giác thoáng mát hơn.
Ngoài ra, với các căn hộ có phòng khách lớn thì kích thước bàn trà Nhật cần tương xứng với toàn bộ không gian. Như thế phòng khách mới không gây cảm giác trống trải, lạnh lẽo.

Lựa chọn kích thước bàn trà Nhật dựa vào kích thước của ghế sofa
Như chúng ta đã biết, ghế sofa và bàn trà là bộ đôi không thể thiếu trong không gian phòng khách nhà bạn. Vì thế khi lựa chọn kích thước bàn trà, chúng ta cần căn cứ vào kích thước của bộ ghế sofa như vậy sẽ lựa chọn được bàn trà phù hợp nhất.
Theo các chuyên gia, nếu gia chủ tính toán một cách chuẩn xác kích thước của sofa thì quá trình lựa chọn bàn trà sẽ dễ dàng hơn.
Nếu bộ ghế sofa nhà bạn có kích thước theo tiêu chuẩn là 2600-2800×1700-1800×800-850 thì kích thước hoàn hảo của bàn trà sẽ tương ứng là 1100-1200×560 – 600×380-400. (Lưu ý, kích thước = dài x rộng x cao)

Để đảm tính thẩm mỹ, bạn nên đặt đặt ghế sofa và bàn trà có khoảng cách từ 25mm – 30mm. Cách sắp xếp này sẽ giúp không gian trở nên sang trọng, tinh tế và bắt mắt hơn rất nhiều.
Lưu ý nhỏ: Bên cạnh 2 cách trên bạn có thể lựa chọn bàn trà Nhật dựa theo kiểu dáng. Một số dáng bàn trà Nhật phổ biến là: kiểu hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn cho đến hình elips.
Sở dĩ bàn trà Nhật được yêu thích như vậy là vì chúng mang đến không gian nội thất trở nên hiện đại, tiện nghi, thẩm mỹ và khẳng định phong cách riêng cho căn nhà của bạn. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Thường xuyên truy cập website để biết được thêm nhiều thông tin hữu ích.
Để lựa chọn được kích thước bàn trà Nhật chuẩn cho căn hộ của mình bàn cần tính toán chính xác diện tích không gian sống. Hy vọng vào chia sẻ trên của ghe360 đã giúp ích cho bạn trong trình lựa chọn được bàn trà Nhật phù hợp.