Cách chọn bàn phòng khách hợp với phong thủy (P1)

Phòng khách được coi là bộ mặt của cả ngôi nhà vì khi mọi người bước chân vào nhà thì sẽ được mời vào phòng khách đầu tiên. Cũng chính vì lý do đó mà việc lựa chọn các món đồ nội thất cho phòng khách luôn là vấn đề được các gia chủ quan tâm. Qua các món đồ nội thất, qua cách sắp xếp, mọi người có thể hiểu rõ được gu thẩm mỹ cũng như sự tinh tế của chủ nhân nơi đây.

Trong đó có một món đồ nội thất rất quan trọng và phải có đó là bàn trà.  Với các thiết kế rất phong phú như hiện nay thì việc chọn được 1 chiếc bàn trà phù hợp là điều không phải dễ. Vậy làm thế nào để chọn được 1 chiếc bàn trà đẹp mà hợp phong thủy. Dưới đây là một số thông tin giúp các bạn có thể giải đáp các thắc mắc đó.

Chọn bàn trà phòng khách phải thấp hơn ghế sofa

Việc bàn trà phòng khách thấp hơn ghế sofa không chỉ tạo lên sự cân bằng, đối xứng và thuận tiện trong việc tiếp khác mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn.

Vì theo phong thủy những bộ ghế sofa tượng trưng cho gia chủ, còn bàn trà tượng trưng cho các vị khách. Tức là việc bàn trà cao hơn sẽ khiến cho chủ nhà bị khách lấn át bên cạnh đó nó còn có ngụ ý gia chủ đón tiếp khách không nồng hậu.

Kiểu dáng bàn phòng khách

Nếu xét theo phong cách thì đối với những ngôi nhà thiết kế theo phong cách hiện đại thì các bạn nên chọn bàn vuông hoặc bàn hình chữ nhật có các đường nét thanh mảnh, đơn giản còn những ngôi nhà thiết kế theo phong cách cổ điển thì nên chọn những chiếc bàn hình chữ nhật được thiết kế cầu kỳ hơn 1 chút…. Đặc biệt cần chú ý không được chọn những chiếc bàn khập khiến, không bằng phẳng.

Còn nếu xét về khía cạnh phong thủy thì với những người thuộc hành thổ bạn nên hạn chế sử dụng đồ nội thất gỗ, còn với những người thuộc mệnh kim thì nên cân nhắc trước khi sử dụng bàn kim loại…