Cách chọn bàn trà kiểu Nhật đẹp

Trong nét văn hóa của Nhật Bản thì phong tục uống trà đạo độc đáo đã được cả thế giới biết đến và công nhận. Hiện nay cùng với sự phát triển giao lưu giữa các nước thì phong tục này cũng được du nhập vào nước ta đặc biệt là trong các thiết kế bàn trà Nhật. Để lựa chọn bàn trà Nhập đẹp chúng ta có rất nhiều cách, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số cách đơn giản sau:

Để có thể chọn được 1 chiếc bàn trà kiểu Nhật đẹp chúng ta phải căn cứ vào rất nhiếu tố, trong đó yếu tố chất liệu được xem là yếu tố đầu tiên quyết định đến chất lượng của bàn trà. Bàn trà Nhật thường được làm từ 2 loại gỗ đó là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp.


– Bàn trà Nhật được làm bằng gỗ tự nhiên.

Gỗ tự nhiên với nhiều ưu điểm: tạo sự ấm áp, giản dị, sang trọng, có tuổi thọ cao, không bị mối mọt cong vênh, thân thiện với môi trường…luôn là xu hướng lựa chọn của đa số khác hàng. Các loại gỗ được sử dụng làm bàn trà kiểu Nhật thường là: gỗ sồi Nga, gỗ óc chó, gỗ Giáng hương, dổi…

Chắc chắn với một chiếc bàn được làm bằng gỗ tự nhiên bạn sẽ không phải băn khoăn lo lắng gì về chất lượng của sản phẩm. Nhưng hiện nay do nạn phá rừng bừa bãi, nên nguồn gỗ tự nhiên đang dần bị thu hẹp và khan hiếm dần. Do đó mà các sản phẩm bằng gỗ tự nhiên thường có giá khá cao so với các chất liệu khác.

Nhưng bù lại bạn sẽ có một sản phẩm có tuổi thọ cao lên tới hàng chục năm có khi là hàng trăm năm nếu biết bảo quản đúng cách. Nó không chỉ đẹp sang trọng mà còn rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

– Bàn trà kiểu Nhật được làm bằng gỗ công nghiệp

Bàn trà kiểu nhật với chất liệu gỗ công nghiệp được thiết kế với nhiều kiểu dáng kích thước khác nhau cũng là một sự lựa chọn không tồi cho những ai yêu thích phong cách này mà không có đủ kinh phí để mua bàn trà bằng gỗ tự nhiên.

Nó không chỉ có kiểu dáng phong phú, nhiều hoa văn họa tiết, cũng giống như gỗ tự nhiên nó vẫn tạo được sự ấm áp, sang trọng cho không gian sử dụng mà giá lại rẻ hơn rất nhiều so với bàn trà bằng gỗ tự nhiên.

Điều đáng chú ý ở đây là nó không có tuổi thọ cao như gỗ tự nhiên, và trong quá trình chọn lựa ta cần chọn lựa nơi cung cấp sản phẩm uy tín, tránh mua phải những sản phẩm gỗ công nghiệp có chất lượng kém, có pha chế nhiều hóa chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe.