Cách chọn mua bàn trà và sofa phòng khách phù hợp nhất

Hiện nay trong các thiết kế phòng khách hiện đại thì bàn trà và sofa luôn được coi là “bộ đôi” hoàn hảo nhất. Bàn trà và sofa không chỉ là nơi nghỉ ngơi, tiếp khách thông thường mà nó còn là trái tim của phòng khách. Đo đó ta có thể coi bộ đôi này là vật quan trọng nhất để tạo lên vẻ đẹp riêng cho phòng khách.

Cả bàn trà và ghế sofa đều được làm từ rất nhiều loại chất liệu khác nhau, nếu như ta có thể làm sofa từ các loại vải, nỉ, da…thì bàn trà cũng có thể được làm từ gỗ, kim loại, kính…Vậy làm sao để kết hợp chúng thành một “bộ đôi” hài hòa, phù hợp được.
Để làm được việc đó chúng ta cùng tham khảo các gợi ý dưới đây nhé.

 

Đầu tiên chúng cần phải phù hợp với nhau về phong cách
Phong cách thiết kế nội thất sẽ luôn ảnh hưởng đến việc chọn đồ nội thất của bạn như nào sao cho phù hợp. Bạn không thể chọn bàn trà theo phong cách cổ điển mà lại chọn sofa theo phong cách hiện đại và ngược lại được.

Chọn kích thước và hình thức
Có thể nói cả bàn trà và gế sofa đều có rất nhiều hình dạng và kích thước khác nhau cho ta lựa chọn. Ghế sofa có thể được thiết kế hình I, L…còn bàn trà lại được thiết kế thành hình tròn, chữ nhật, vuông, oval…Để giúp bàn trà và sofa có một sự kết hợp hài hòa với nhau thì ta không nên chọn bàn trà có kích thước quá dài so với sofa, ta cũng không nên chọn bàn quá ngắn.

Chọn màu sắc phù hợp
Bàn trà và ghế sofa được làm từ các chất liệu khác nhau thì màu sắc của chúng cũng sẽ có những điểm khác nhau. Bạn có thể chọn bàn trà và ghế sofa có cùng màu với nhau để tạo lên sự đồng bộ, hoặc bạn cũng có thể chọn bàn trà và ghế sofa có màu sắc đối lập nhau để tạo ln sự tương phản.

Kết hợp sofa và bàn trà theo phong thủy
Theo phong thủy thì bàn trà và ghế sofa tuy là 2 đồ vật riêng biệt nhưng chúng lại có ý nghĩa kết nối với nhau, không nên tách rời. Khi chọn bàn và ghế sofa bạn nên chọn bàn trà thấp hoặc bằng với mặt ghế.
Ngoài ra khi chọn bàn và ghế sofa bạn nên chú ý chọn độ rộng của ghế, bàn sao cho phù hợp tạo được cảm giác thoải mái khi ngồi, và chứa đựng đồ.
Nếu muốn biết thêm chi tiết về các loại bàn trà và giá thành của chúng như nào thì các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0902 358 636 chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các thông tin một cách nhanh chóng nhất.