Cách kết hợp bàn trà Nhật đẹp nhất

Bàn trà Nhật hiện nay đang trở thành một xu hướng trong nội thất khá được yêu thích tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Với thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, bàn trà NHật góp phần mang lại vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng cho mọi không gian đặc biệt là phòng khách.
Vì xuất phát từ văn hóa của người Nhật, gắn liền với nghệ thuật trà đạo nổi tiếng nên bàn trà Nhật có những nét đặc trưng riêng và khi sử dụng người dùng cần có sự tinh tế trong kết hợp để có thể phát huy tối đa vẻ đẹp cũng như tính năng của loại bàn này.
Do có kiểu dáng đơn giản, gọn gàng với chân bàn tương đối thấp, chiếc bàn trà kiểu Nhật đặc biệt thích hợp cho những gia đình yêu thích vẻ đẹp hiện đại mà vẫn đảm bảo yếu tố sang trọng. Và đặc biệt đối với những ngôi nhà có diện tích hạn chế, bàn trà Nhật sẽ là lựa chọn hàng đầu để tiết kiệm không gian cho phòng khách.

Ngoài ra, bàn trà kiểu Nhật khi sử dụng nên kết hợp với một tấm thảm bằng lông hoặc nỉ trải đơn sắc , rộng phía dưới để làm tôn lên vẻ đẹp cũng như tăng tính tiện lợi khi ngồi.

Lý tưởng nhất khi sử dụng bàn trà Nhật, đó là kết hợp nó với ghế bệt Tatami không chân có tựa lung hoặc nệm ngồi. Đây có thể xem là sự kết hợp hoàn hảo cả về kiểu dáng, chiều cao và tính tiện dụng, tối giản không gian theo đúng phong cách sống của người Nhật.

Tuy nhiên, hiện nay cũng có nhiều gia đình lựa chọn ghế sofa để kết hợp với bàn trà kiểu nhật, cách này cũng mang lại sự mới lạ không kém cho không gian phòng khách. Việc kết hợp hai món nội thất này với nhau cần chú ý đến nhiều yếu tố như: diện tích gian phòng, kích thước, màu sắc cũng như vị trí đặt để đảm bảo được độ phù hợp cao nhất. Vì màu sắc của bàn trà nhật thường là những gam màu thanh lịch, sang trọng như vàng, nâu, trắng,…nên khi kết hợp với ghế sofa da, sofa bọc vải, bọc nỉ với nhiều màu sắc, họa tiết hoa văn khác nhau cũng dễ dàng mà không gây rối mắt hay phá hỏng tổng thể nội thất chung. Kích thước của sofa và bàn trà cũng nên chọn cân đối theo từng kiểu dáng để vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ vừa thuận lợi cho người ngồi uống nước, trò chuyện,…

Mặt khác, ngoài yếu tố kiểu dáng và màu sắc, khi chọn bàn trà để kết hợp còn cần quan tâm đến cả yếu tố phong thủy hướng đặt.