Cách lựa chọn bàn trà hợp phong thủy

Bàn trà là một món đồ không thể thiếu trong không gian nội thất của mỗi gia đình. Tuy nhiên, việc lựa chọn bàn trà sao để hợp phong thủy thì ít người hiện nay biết được.
Với bài viết ngày hôm nay, Ghe360 sẽ hướng dẫn bạn cách chọn bàn trà sao cho hợp phong thủy.

Ý nghĩa của bàn trà trong phong thủy
Việc sử dụng bàn trà trong không gian phòng khách sẽ giúp cân bằng hài hòa giữa nội thất và các yếu tố phong thủy ngũ hành. Nếu bạn chọn đúng loại bàn trà sẽ giúp ngôi nhà bạn thêm phần tươi sáng và mang lại vượng khí.
Ngoài ra, bàn trà còn có tác dụng dùng để trang trí phòng khách và tạo điểm nhận cho toàn bộ căn nhà. Chính vì vậy, bàn trà trở thành một vật dụng không thể thiếu trong phòng khách của mỗi gia đình.

 

Cách chọn bàn trà hợp phong thủy
– Chọn bàn trà dựa vào ghế sofa:
Theo quan niệm xưa, ghế sofa tượng trưng chủ còn bàn trà là đại diện của khác. Vì vậy, khi chọn bàn trà bạn phải xem xét kỹ về chiều cao của ghế sofa, sao cho bàn trà phải thấp hơn.
– Chọn bàn trà theo kiểu dáng:
Trong phong thủy, không gian phòng khách tối kị nhất với bàn trà có góc nhọn, vì nó dễ hình thành sát khí. Còn bàn trà có hình thoi thì góc tù của nó sẽ xung với người ngồi trên ghế sofa và ảnh hưởng tới vận thế của họ.
Vì vậy, sự lựa chọn tốt nhất là bạn nên lựa chọn bàn trà hình vuông hay hình có góc tròn hoặc bàn trà hình oval để mang đến tạo cảm giác hài hòa và ổn định. Ngoài ra, bạn có thể chọn bàn trà hình tròn, tuy nhiên nó chỉ hợp với phòng khác rộng vì loại bàn trà này chiếm nhiều diện tích.
– Chú ý tới chất liệu bàn trà:
Để tạo sự ổn định, quyền thế và tăng cường vận thế bạn nên lựa chọn bàn trà có chất liệu bằng đá hoặc gỗ. Còn bàn trà kim loại thì sẽ thu hút tài khí cho gia chủ. Tùy vào không gian phòng khách mà bạn lựa chọn bàn trà được làm từ chất liệu phù hợp.
Nếu như phòng khách nhỏ nên lựa chọn loại bàn trà có khung đỡ bằng sắt và mặt bàn bằng kính để làm hài hòa không gia. Còn phòng khách lớn thì có thể lựa chọn loại bàn trà bằng đá hoặc bằng gỗ dày.
– Lưu ý đến bản mệnh khi lựa chọn bàn trà: Đây là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn bàn trà cho phòng khách. Với lưu ý này bạn nên nhờ sự tư vấn của những người có kinh nghiệm để được hỗ trợ trong lựa chọn được bàn trà phù hợp.
Trên đây là cách chọn bàn trà hợp phong thủy. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình lựa chọn loại bàn trà phù hợp.