Chọn kích thước phù hợp cho bàn trà Nhật cho phòng khách hiện đại

Nếu bạn đang muốn trang trí phòng khách của mình theo phong cách Nhật Bản thì những chiếc bàn trà Nhật là một món đồ nội thất không thể thiếu. Việc thiết kế không gian nội thất theo phong cách Nhật Bản giúp cho người sử dụng có một không gian thư thái, yên tĩnh – đây là điều mà bất cứ người nào cũng muốn cho ngôi nhà của mình.

Cũng chính vì lý do đó mà hiện nay các món đồ nội thất hiện đại nhưng lại mang đậm phong cách Nhật đang rất được ưa chuộng. Và để có thể có được 1 không gian phòng khách theo phong cách Nhật Bản trước tiên bạn cần phải chọn được 1 chiếc bàn trà đẹp, phù hợp với không gian phòng và phù hợp với bộ ghế sofa phòng khách của mình.Hiện nay để đáp ứng nhu cầu ngày càng phong phú của khách hàng thì bàn trà nhật được thiết kế với nhiều hình dáng: hình trong, vuông, chữ nhật , oval…với các màu sắc khác nhau. Nhưng các bạn có thể dễ dàng nhận ra chúng tuy khác nhau về hình dáng, màu sắc nhưng lại có điểm chung là chúng thường được thiết kế để ngồi bệt.

Kích thước bàn trà Nhật hình vuông

Ta có thể sử dụng bàn trà Nhật hình vuông cho nhiều không gian nội thất với diện tích khác nhau. Nhưng điều quan trọng là ta phải chọn kích thước bàn trà sao cho phù hợp nhất.

Đối với những phòng khách có diện tích nhỏ thì các bạn nên chọn bàn trà Nhật với kích thước như sau: 750x750mm hoặc 800x800mm và 850x850mm hoặc 900x900mm đối với những phòng khách có diện tích lớn.

Các mẫu bàn trà Nhật này thường được thiết kế kiểu ngồi bệt nên các bạn có thể sử dụng kết hợp cũng với thảm trải sàn để mang đến giá trị thẩm mỹ cao hơn cho không gian nội thất nhà mình mà lại vừa mang đến sự thoải mái thư giãn.

Kích thước bàn trà Nhật hình chữ nhật

Với những chiếc bàn trà Nhật có thiết kế hình chữ nhật thì kích thước phổ biến thường là: 1200x600x400mm. Nhưng kích thước này sẽ thay đổi tùy vào từng thiết kế khác nhau.

Nếu phòng khách có diện tích vừa và nhỏ thì ta có thể sử dụng bàn trà Nhật hình chữ nhật với kích thước: 1200x600x425mm. Còn với những phòng khách có diện tích lớn thì có thể chọn bàn trà nhật với kích thước lớn hơn: 1500x800x450mm để có thể phù hợp, hài hòa với các món đồ nội thất khác.

Kích thước bàn trà nhật hình tròn

Cũng như 2 loại bàn trên thì tùy vào kích thước căn phòng mà ta có thể chọn bàn trà có các kích thước lần lượt là: 500x500mm hoặc 700x700mm. Bên cạnh đó để tạo thêm sự khác biệt, độc đáo cho phòng khách hiện đại thì bạn có thể sử dụng 2 chiếc bàn tròn kết hợp với nhau. Hoặc cũng có thể ựa chọn 1 chiếc bàn lớn và 1 chiếc bàn nhỏ để lồng vào nhau…