Chọn quà tân gia ý nghĩa – Việc không khó!

Xã hội phát triển kéo theo nhu cầu và mức sống gia tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là ai cũng đề cao vật chất mà thay vì những món quà giá trị, đôi khi những món quà thiết thực, giàu ý nghĩa và tình cảm sẽ giúp lấy lòng những người xung quanh mình hơn. Và thực tế cho thấy đã nhiều người cảm thấy khó lắng mỗi khi phải chọn mua quà tân gia để tặng những người thân yêu quanh mình. Đừng quá lo lắng vì những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp các bạn chọn mua được món quà mừng tân gia ý nghĩa nhất.

Chọn quà tân gia ý nghĩa theo phong cách ngôi nhà
Để có thể chọn mua được món quà tùy theo phong cách ngôi nhà của gia chủ, bạn cần có sự tìm hiểu sơ qua về thiết kế ngôi nhà đó: Đó là ngôi nhà theo kiểu chung cư, nhà ống hay biệt thự? Ngôi nhà đó thiết kế theo phong cách hiện đại hay truyền thông? Ngôi nhà có gam màu chủ đạo là gì?,… Khi đã trả lời được những câu hỏi này, việc xác định món quà tân gia phù hợp là điều hết sức dễ dàng. Ví dụ nếu ngôi nhà đó đi theo phong cách giả cổ hay truyền thống, những chiếc tranh khảm trai, tranh đồng,… sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Chọn quà tân gia ý nghĩa phù hợp với phong thủy và mệnh của gia chủ
Vấn đề phong thủy và vấn đề quà tặng hợp mệnh cũng nên được lưu ý hàng đầu vì nó có ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn cho chủ nhà, đồng thời giúp xua đuổi mọi rủi ro không mong muốn. Trước hết, bạn cần tìm hiểu xem chủ nhà thuộc mệnh gì, tuổi gì để có thể lựa chọn được món quà hợp mệnh đem lại nhiều tài lộc cho họ nhất. Ví dụ, nếu gia chủ mệnh kim sẽ hợp với những món đồ có màu trắng, vàng; mệnh mộc hợp với xanh dương; mệnh thủy hợp với trắng, đen; mệnh hỏa là xanh lá và mệnh thổ được cho là hợp với màu hồng, nâu, đỏ,…

Chọn quà tân gia ý nghĩa phù hợp với sở thích và nhu cầu của gia chủ
Những món quà tân gia ý nghĩa cũng cần phải hợp với nhu cầu và sở thích của gia chủ. Cụ thể, nếu tân gia còn thiếu vật dụng gì, bạn có thể khéo léo hỏi han để nhận biết, từ đó chọn mua cho họ những món đồ còn thiếu ấy. Chắc hẳn người bạn của bạn sẽ cảm thấy rất vui vẻ và cảm kích. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến sở thích của gia chủ để từ đó mua được món quà phù hợp. Gia chủ thích hội họa? Hãy mua ngay tranh ảnh! Còn nếu gia chủ thích đồ cổ? Những món đồ cổ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn.