Chữa đau lưng cho dân văn phòng vừa hay vừa dễ nhờ 3 mẹo này

Dân văn phòng là đối tượng chiếm tỷ lệ bị mắc bệnh đau lưng cao nhất hiện nay. Nguyên nhân chủ yếu là do ngồi tư thế sai, không vận động và chế độ dinh dưỡng không khoa học.
Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ các bạn 3 mẹo trị đau lưng cho dân văn phòng vừa hay vừa dễ nhé!

1. Điểu chỉnh tư thế ngồi
Tư thế ngồi khi làm việc là yếu tố rất quan trọng. Khi ngồi làm việc bạn nên lựa chọn loại ghế có lưng tựa, có thể điều chỉnh độ cao và ngả ra sau. Ngoài ra, bạn nên chú ý tới tư thế chân, không nên vắt chân khi ngồi, vì tư thế ngồi đó cản trở máu lưu thông tới bàn chân và khiến cho hệ xương và cơ của chân suy giảm chức năng.
Tư thế ngồi thích hợp nhất chính là hai chân đặt lên nền nhà một cách chắc chắn và  đùi vuông góc với cẳng chân, lưng thẳng. Ngoài ra, cũng không nên ngồi một chỗ quá lâu mà tăng cương nghỉ giải lao tại chỗ bằng cách đứng dậy và vặn mình.


2. Vận động thường xuyên
Vận động là rất tốt nhưng vận động như nào mới tốt thì không hẳn ai cũng biết. Vì chỉ cần sai một chút là có thể bị đau lưng, sai khớp hông … Cách tốt nhất là bạn nên tập gym với các bài tập eo lưng, cơ bụng và các nhóm cơ. Đối với dân văn phòng nên tạo cơ hội được vận động cho mình như đứng dậy và đi dạo bên ngoài một lát hoặc vận động khi ngồi làm việc 45 phút trước máy tính.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới tư thế đứng, không đứng khom người vì sẽ tạo nên áp lực lớn lên cột sống lưng. Khi di chuyển, nên chọn những đôi giày thấp, chắc chân, gót lớn và đế mềm. Tránh đeo ba lô to và nặng để ngừa thoát vị đĩa đệm cũng như bệnh vẹo xương sống. Trọng lượng balo không được nặng quá 10% trọng lượng cơ thể bạn, nghĩa là nếu bạn nặng 45kg, ba lô hay túi đeo bên người không được nặng quá 4.5kg.

3. Quan tâm tới chế độ dinh dưỡng
Một trong những cách hiệu quả nhất để trị bệnh đau lưng chính là chế độ ăn uống khoa học. Bạn nên cung cấp những chất dinh dưỡng cho hệ cơ, xương khỏe mạnh như can xi, vitamin D và vitamin D3. Hạn chế ăn nhiều dầu mỡ, tránh xa đồ ăn vặt ở văn phòng, nước có ga và các loại thức ăn nhanh,… Vì nhóm thực phẩm này sẽ khiến bạn chỉ bị béo phì mà còn làm hạ canxi, làm các mô xương nhanh chóng bị thoái hóa.
Trên đây là mẹo giúp hỗ trợ chữa trị bệnh đau lưng ở dân văn phòng. Chúc các bạn tìm hiểu thông tin bài viết vui vẻ!