Lưu ý gì khi chọn lựa quà tặng tân gia?

Nếu được bạn thân, người thân, các đối tác, đồng nghiệp hay sếp cấp trên mời đến dự tiệc tân gia của họ, việc đầu tiên bạn cần nghĩ đến ngay đó là nên tặng món quà gì. Những dịp này quả thật không thích hợp để mừng bằng “phong bì” mà thay vào đó, bạn nên chọn lựa những món quà tặng tân gia nhà mới ý nghĩa. Việc này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng và dấu ấn tốt hơn trong mắt chủ nhà, đồng thời thể hiện được tấm lòng của bản thân.

Tuy nhiên một câu hỏi khá khó đối với chúng ta là nên mua quà tặng tân gia nhà gì để vừa thể hiện được tấm lòng mình, tạo được dấu ấn độc đáo mà lại hợp với túi tiền nữa. Các cụ ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” và nhất là vào những ngày gia chủ lên nhà mới, việc mua quà tặng tân gia cũng cần phải có một số lưu ý nhất định để tránh những điều không may đến với gia chủ.

Ý nghĩa của quà tặng tân gia

Từ xa xưa, người Việt Nam luôn quan niệm rằng những đồ dùng đầu tiên trong ngôi nhà mới có ý nghĩa mở ra một không gian sống đẹp đẽ, hạnh phúc và nhiều may mắn cho gia đình. Việc bạn tặng người thân của mình những món quà tặng tân gia ý nghĩa sẽ giúp tình cảm đôi bên trở nên gắn bó và tốt đẹp hơn rất nhiều.

Tìm mua quà tặng tân gia theo từng cấp độ

Tùy vào khả năng tài chính của bản thân và mức độ thân thiết với gia chủ mà bạn có thể dự trù những khoản chi phí khác nhau cho món quà và dưới đây là một số gợi ý:
– Quà tặng tân gia giá bình dân: Những món quà có mức giá bình dân có thể kể đến là những món đồ, vật dụng sử dụng trong gia đình hàng ngày như bộ ấm chén, bộ đèn led, bộ chăn ga gối đệm, bình hoa thủy tin, đèn ngủ, rượu, bộ đồ dùng nhà bếp như xoong, nồi, chảo, bát đũa,…
– Quà tặng tân gia độc đáo: Những món đồ như tranh sơn thủy, cây cảnh, cây bonsai, tranh tứ quý, đồng hồ cổ và những vật phong thủy như tỳ hưu được đánh giá là những món quà khá độc đáo các bạn có thể chọn lựa.
– Quà tặng tân gia cao cấp: Những món quà cao cấp sẽ đi kèm với mức chi phí khá đắt đỏ như tủ lạnh, máy giặt, tivi, đầu đĩa, bếp từ, máy nước nóng, điều hòa, bàn ghế nội thất,…

Trên đây là những món quà tặng tân gia độc đáo các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu khi có nhu cầu mua quà mừng nhà mới cho những người thân xung quanh.