Lưu ý khi chọn quà mừng tân gia

Tân gia được xem là một ngày rất trọng đại, có ý nghĩa bước ngoặt trong cuộc đời gia chủ. Việc tặng quà tân gia hiện nay cũng khá phổ biến. Tuy nhiên, giữa một rừng quà tặng đa dạng như hiện nay thì việc chọn quà gì cũng không phải là việc đơn giản. Và chọn quà cũng không thể tùy tiện theo kiểu thích gì tặng nấy mà cần phải có sự cân nhắc phù hợp với nhu cầu, sở thích của gia chủ, đặc biệt tuyệt đối không nên phạm một số sai lầm sau đây:

1. Tặng những đồ vật có tính sắc lẹm như: kéo, dao, dao nhíp,…
Trong suy nghĩ của nhiều người, khi tặng quà miễn là đồ mới và gia chủ chưa có là được, tuy nhiên nếu chọn những đồ vật trên thì lại mang ý nghĩa rất xấu đặc biệt về mặt phong thủy. Theo phong thủy, những vật sắc nhọn sẽ tích tụ nhiều tà khí và điềm không tốt nên nếu đem đi tặng người khác vô tình bạn đã đem điềm gỡ đến cho gia chủ.


2. Không tặng thú nuôi.
Thú nuôi được xem là một món quà tặng rất dễ thương, tuy nhiên đối với dịp tân gia đây lại là món quà không nên được sử dụng. Điều này có thể lý giải cả về mặt tâm linh và phương diện khoa học. Thú nuôi thường là những con vật nhỏ bé như con chó, con mèo,…, nếu mang đến một môi trường mới, lạ lẫm, chúng rất dễ bị tử vong và điều này đương nhiên không tốt mà thậm chi còn mang lại nhiều xui xẻo và những điều không may mắn cho gia chủ.

3. Tránh gói quà bằng giấy màu tối:
Sau khi chọn được quà, để thể hiện tính trang trọng và lịch sự nhiều người sẽ gói món quà lại bằng giấy gói. Tuy nhiên, việc lựa chọn giấy gói quà cũng cần phải lưu ý. Trong không gian vui vẻ, mừng rỡ như ngày tân gia thì những màu sắc rực rỡ như đỏ, vàng, cam,… sẽ là lựa chọn hàng đầu để thể hiện sự may mắn, vui vẻ, hạnh phúc cho gia chủ. Những màu tối như tím, xanh đậm hay đen sẽ cần tránh để mang lại điềm gỡ cũng như điều không may cho một ngày lễ trọng đại.

Trên đây là ba điều cần tránh khi lựa chọn quà cho dịp lễ tân gia. Có những món quà, chúng ta nghĩ là hợp lý nhưng thực ra về mặt phong thủy lại không hề tốt. Vì vậy, để được tư vấn tốt hơn cho những món quà tân gia đầy ý nghĩa, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc đến văn phòng theo thông tin sau:

Công Ty TMDV Fhome Co,
Trụ Sở Chính : 243/2/2 Chu Văn An, F12, Bình Thạnh, HCM.
Giờ Làm Việc: 8.30 AM – 8 PM
Hotline ( 24/24 ) : 0902.358.636
Email: [email protected]