Lưu ý về sử dụng và bảo quản ghế lười

Các cụ nhà ta thường có câu “của bền tại người” ý để chỉ sự thông thái trong cách sử dụng đồ của mỗi người. Cùng một món đồ nhưng nếu biết sử dụng sẽ giữ được rất lâu, còn nếu dùng bừa bãi mà không biết bảo quản thì dù đồ tốt đến mấy cũng sẽ nhanh chóng bị xuống cấp, hỏng hóc. Và ghế lười cũng không nằm ngoài điều lệ này.

Ghế lười là một chiếc ghế, tuy nhiên để ghế bền và đẹp theo thời gian, người dùng cũng cần phải lưu ý một số điều sau đây:
Không đặt ghế lười ở những nơi ẩm thấp hoặc những nơi dễ bị thấm nước: Vì ruột của ghế lười là hạt xốp nên nếu gặp nước, hạt xốp sẽ hút nước dẫn đến phần ruột bị mốc gây mùi khó chịu hoặc mất tính đàn hồi vốn có, từ đó ghế sẽ nhanh chóng bị lún, bị hỏng.


Không phơi nắng hoặc để gần nơi nhiệt độ cao: Do tính bắt nhiệt của xốp nên nếu phơi ghế trong điều kiện nắng to hoặc để gần nơi có nhiệt độ cao sẽ làm biến dạng hạt xốp, từ đó ghế cũng nhanh chóng bị hỏng và khi ngồi không còn êm ái, thoải mái nữa.
Giống như các sản phẩm ghế khác, ghế lười trong quá trình sử dụng cũng sẽ để lại những vết bẩn hoặc bám bụi theo thời gian, do đó việc vệ sinh ghế lười là cần thiết. Tuy nhiên, cách vệ sinh thế nào thì có lẽ không phải ai cũng biết. Bạn tuyệt đối không được đổ nước trực tiếp lên toàn bộ ghế, mà cần tháo riêng phần vỏ để giặt như quần áo, sau đó phơi khô và lồng ruột ghế vào. Đối với những chất liệu thông thường như nỉ, cotton bạn có thể giặt với xà phòng giặt bình thường, còn với những chất liệu đặc biệt như nhung hay vải lông mềm, bạn không nên giặt với xà phòng mà nên dùng nước pha dầu gội đầu để giặt. Việc vệ sinh ghế lười cũng không cần phải thực hiện quá thường xuyên , tốt nhất nên đình kỳ 1 tháng/ 1 lần để ghế lười có thể giữ được độ bền tốt nhất. Ngoài ra, khi vệ sinh ghế lười bạn cũng nên chọn những ngày trời khô ráo, những trường hợp đặc biệt như thời tiết ẩm ướt, nồm ghế lười sẽ dễ bị dính nước và không khô được hoàn toàn.

Ghế lười thường xuyên phải chịu lực từ người ngôi nên sau một thời gian dài chắc chắn sẽ xảy ra hiện tượng bị lún, lúc này bạn có thể bổ sung them hạt xốp vào để ghế tròn đầy hơn, ngồi cũng sẽ êm hơn. Đây là một việc làm hết sức bình thường để có thể duy trì được độ bền và phát huy hết tác dụng của ghế lười.