Mách bạn cách chọn mua quà tân gia ý nghĩa

Từ xưa đến nay, sự kiện tân gia luôn được đánh giá là mộ trong những sự kiện quan trọng của đời người. Nó ứng với câu nói: “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”. Thường thì khi mở tiệc mừng tân gia, chủ nhà sẽ mời bạn bè, đồng nghiệp và những người thân thiết đến chung vui với mình, đồng thời những người được mời sẽ cố gắng chọn mua những món quà tân gia nhà mới ý nghĩa nhất để tặng cho gia chủ.

Việc mua quà thoạt nghe thì có vẻ đơn giản nhưng thực chất nó yêu cầu người mua phải nắm bắt được những lưu ý quan trọng nếu không muốn món quà của mình không đem lại sự may mắn và niềm vui cho chủ nhà. Việc tìm mua một món quà tân gia không những ý nghĩa, bày tỏ được tình cảm của người mua mà còn tránh được những điều kiêng kỵ trong những ngày may mắn này quả thật là điều không hề dễ chút nào. Nhưng nó cũng sẽ không trở nên khó nhằn nếu bạn nắm bắt được những lưu ý dưới đây:


Khi mua quà tân gia, các bạn cần lưu ý đến vài yếu tố như không gian và diện tích căn nhà to hay nhỏ, đây là nhà mới xây hay nhà cải tạo từ nhà cũ, đây là lần tân gia thứ mấy của gia chủ,…? Những món quà tân gia tốt nhất được đánh giá là những món đồ vật trang trí và đồ dùng hàng ngày mang ý nghĩa hạnh phúc và tốt đẹp.

Những điều kiêng kỵ khi mua quà tân gia
– Không mua những món đồ có tính sắc lẹm như kéo, dao, dao nhíp, dao lam,… vì người Á Đông có quan điểm là những vật nhọn sắc sẽ mang đến điểm gở, tà khí, xui xẻo cho gia chủ và ngôi nhà mới của họ.
– Không gói quà bằng giấy màu tối: Màu sắc cũng có ý nghĩa thể hiện sự hên xui nên bạn cần tránh gói quà tân gia bằng giấy gói màu tối. Những màu đỏ, xanh, vàng,… tươi tắn và rực rỡ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo và thay thế cho các gam màu tối như đen, tím hay xanh đậm.
– Không nên tặng thú nuôi: Những thú nuôi như mèo, chó còn nhỏ không được cả khoa học lẫn tâm linh ủng hộ. Nghe có vẻ hơi lạ nhưng quả thật rất hợp lý vì không phải gia chủ nào cũng biết cách chăm sóc tốt thú nuôi. Những con vật còn bé như vậy nếu phải tiếp xúc với môi trường lạ sẽ bị gia tăng khả năng tử vong cao hơn so với bình thường và điều này được coi là rất xui xẻo cho gia chủ theo mặt tâm linh.

Để chọn được những món quà tân gia giá rẻ mà vẫn làm tròn được ý nghĩa và biểu hiện được tấm lòng người tặng quà thật không hề dễ nhưng cũng không phải là quá khó. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp các bạn chọn lựa được món quà tân gia phù hợp nhất.