Mách nước cách kết hợp ghế sofa với bàn trà cho phòng khách thêm sang xịn

Trong mỗi phòng khách thì món nội thất không thể thiếu chính là bàn trà và ghế sofa. Tuy nhiên việc lựa chọn và kết hợp bàn trà với ghế sofa sao cho phù hợp không phải là điều dễ dàng.
Với bài viết này, Ghe360 sẽ chỉ bạn cách kết hợp ghế sofa với bàn trà cho phòng khách thêm sang xịn.

Kết hợp bàn trà góc vuông với sofa góc
Ghế sofa góc là loại ghế được đang được các hộ gia đình yêu thích lựa chọn. Loại ghế sofa góc này có ưu điểm là thích hợp dùng cho không gian phòng khách nhỏ hẹp.
Để kết hợp bàn trà với loại sofa này người ta thường chọn bàn trà hình vuông hoặc hình chữ nhật. Bởi những góc vuông của bạn trà sẽ mang lại hiệu ứng vô cung cân xứng với sofa góc, giúp cho không gian căn phòng sang trọng và ấn tượng hơn.
Ngoài ra, việc kết hợp này còn giúp mang không gian phòng khách nhỏ trở nên thoáng mát và gọn gàng hơn.

Kết hợp bàn trà tròn với sofa góc
Ngoài bàn trà hình chữ nhật, hình vuông ra thì bàn trà hình tròn cũng rất lý tưởng khi kết hợp với sofa góc. Tuy nhiên, khi kết hợp bàn trà tròn với sofa bạn nên chú ý tới kích thước để tạo sự hài hòa cho không gian.
Đối với những ghế sofa chữ L có thể lựa chọn bàn trà hình elip để tạo lên sự bố trí hợp lý và không rối mắt.

Kết hợp bàn trà góc vuông với ghế sofa băng
Đối với sofa băng, bạn có thể lựa chọn bàn trà hình chữ nhật hoặc hình vuông. Bởi sofa băng có thiết kế khá đơn giản, nhiều kích cỡ và không tốn quá nhiều diện tích, có thể đặt tại nhiều vị trí khác nhau.
Đối với không gian phòng khách nhỏ bạn có thể kết hợp ghế sofa băng với bàn trà góc vuông. Với không gian phòng khách rộng hơn bạn có thể kết hợp 2 – 3 băng ghế dài với bàn trà hình chữ nhật để tạo lên một không gian quây quần và ấm cúng.

Kết hợp bàn trà tròn với sofa băng
Bên cạnh bàn trà hình vuông, thì bạn việc kết hợp với bàn trà tròn là một sự lựa chọn không kém phần hoàn hảo. Bởi những đường thẳng mạnh mẽ của ghế sofa băng khi kết hợp với đường cong mềm mại của bàn trà hình tròn sẽ tạo ra sự hài hòa mà vô cùng độc đáo cho phòng khách nhà bạn. Chưa kể, việc kết hợp bàn trà hình tròn với sofa băng còn giúp tiết kiệm đáng kể diện tích đấy nhé!
Hi vọng với những gợi ý trong việc kết hợp bàn trà với ghế sofa của chúng tôi đã giúp ích cho bạn trang trí phòng khách nhà mình thêm sang trọng hơn.