Mẹo phân biệt ghế Tatami thật và giả

Ghế bệt Tatami là dòng ghế đa năng có xuất từ Nhật Bản. Loại ghế này đem lại nhiều lợi ích, khả năng sử dụng đa dạng nên rất được ưa chuộng. Và đây cũng là loại ghế bị làm giả nhiều nhất hiện nay.
Để phân biệt ghế Tatami thật và giả bạn cần xem xét thật kĩ các yếu tố sau đây:

1. Kiểm tra chất liệu vỏ bọc
Thường những chiếc ghế Tatami làm nhái có vỏ bọc được làm từ vải Poly, vải thô và màu sắc không được tươi sáng. Còn đối với ghế Tatami chất lượng vỏ bọc được làm từ nỉ nhung, vải bố nhung, bố gai chuyên dùng cho sofa cao cấp. Nên có độ mềm mại và màu sắc luôn sáng đẹp.

2. Xem ghế có bọc lót bên trong không?
Có đến 99% những loại ghế Tatami nhái là không có bọc lót bên trong. Riêng đối với dòng ghế Tatami cao cấp sẽ luôn kèm theo vỏ bọc lót bên trong. Vỏ bọc này dùng để ngăn cách lớp ruột ghế với bọc ghế giúp đảm bảo tính thẩm mĩ và độ bền cho sản phẩm ghế Tatami.

3. Kiểm tra chất liệu đệm mút ghế Tatami
Ghế Tatami giá rẻ, hàng nhái thường dùng loại bông gòn công nghiệp kém chất lượng, được độn trực tiếp vào bọc mà không có túi đựng gòn riêng. Còn loại ghế chất lượng được dùng gòn chất lượng cao và được chứa trong túi riêng biệt nên khi ngồi rất êm.
Đa phần loại ghế Tatami nhái phần đệm mút thường được làm từ mút xốp kém chất lượng, nhanh xẹp và độ dày chỉ khoảng 10cm. Loại ghế này khi ngồi được khoảng 1 – 2 tuần là sẽ bị xẹp. Còn đối với dòng ghế Tatami thật lớp đệm bông được làm từ chất liệu cao cấp và có độ dày từ 13 – 15cm.

4. Bọc ghế có thể tháo ra giặt không?
Đối loại ghế kém chất lượng thì việc bạn tháo bọc ghế ra để giặt đồng nghĩa với việc bạn khỏi bọc ghế lại. Vì những sản phẩm kém chất lượng đều không có lớp bọc lót bên trong, vì vậy khi tháo bọc ghế ra bạn sẽ rất bọc chúng lại.
Còn đối với hàng chất lượng do có lớp bọc lót bên trong, nên việc tháo ra để vệ sinh vô cùng dễ dàng.

5. Chú ý quan sát mẫu mã bên ngoài ghế
Những chiếc ghế Tatami chất lượng đều có mẫu mã đẹp, chi tiết tinh xảo và có độ chính xác cao. Đây là điểm bạn có thể nhận thấy khi so sánh ghế Tatami nhái.

Ngoài ra, đối với những dòng ghế Tatami kém chất lượng có thể điều chỉnh ghế ở các tư thế khác nhau nhưng chỉ sau 1 thời gian ngắn sử dụng, việc thay đổi tư thế cho ghế khá khó khăn. Điều này hoàn toàn trái ngược với chiếc ghế Tatami cao cấp.
Hy vọng với mẹo phân biệt ghế Tatami trên đã giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn chiếc ghế chất lượng. Liên hệ tới hotline của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.