Mẹo vệ sinh bàn trà mặt đá, bàn trà mặt kính siêu chuẩn

Đây là hai mẫu bàn trà được nhiều người yêu thích lựa chọn hiện nay. Hai mẫu bàn trà này đều toát nên vẻ đẹp hiện đại, mang tới không gian sang trọng cho cả căn nhà. Để đảm bảo độ bền đẹp cho hai mẫu bàn trà này nên cho cách vệ sinh hợp lý. Dưới đây là mẹo vệ sinh bàn trà mặt đá, bàn trà mặt kính.

Vệ sinh bàn trà mặt kính
Để vệ sinh bàn trà mặt kính bạn có thể dùng một miếng vải mềm hoặc chổi lông gà để loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt bàn. Đây là cách đơn giản nhất để vệ sinh bàn trà mặt kính.


Đối với những vết bẩn bạn nên dùng dung dịch rửa kính chuyên dụng để loại bỏ bụi bẩn. Lưu ý, bạn nên dùng đúng dung dịch vệ sinh bàn trà bởi nếu chọn không đúng các chất này sẽ khiến bàn trà bị ngả màu cũng như mang đến hiệu quả không tốt. Sau cùng là lau nhẹ bằng vải mềm ẩm.
Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bạn nên hạn chế tối đa những vật sắc nhọn tác động lên mặt bàn trà. Bởi những vết trầy xước sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ của bàn trà mặt kính.

Cách vệ sinh bàn trà mặt đá
Mẫu bàn trà mặt đá có ưu điểm là mang lại không gian sang trọng và đẳng cấp cho phòng khách. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bàn trà mặt đá bạn nên lưu ý đến khâu vệ sinh chúng.
Việc vệ sinh đúng cách bàn trà mặt đá sẽ giúp bàn trà không bị ngả màu cũng như trầy xước làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Cũng tượng tự như vệ sinh bàn trà mặt kính, bạn không nên dùng chất tẩy rửa quá mạnh vì sẽ khiến bàn trà bị ngả màu và ảnh hưởng đến tuổi thọ bàn trà. Và hãy nhớ nên dùng một miếng vải mềm để làm sạch bề mặt.
Cách thức vệ sinh bàn trà mặt đá như sau: Bạn dùng một miếng vải mềm ẩm sau đó lau nhẹ nhàng những vết bụi bẩn trên bề mặt bàn trà. Ngoài ra, bạn có thể dùng chổi lông gà để loại bỏ bụi bẩn nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến bàn trà về thẩm mỹ cũng như tuổi thọ.
Khi dùng bàn trà mặt đá bạn nên lưu ý tránh để bàn trà tiếp xúc trực tiếp với nước. Theo quan niệm của nhiều người bàn trà mặt đá không thấm nước, nên thường đổ nước lên trên bàn để vệ sinh. Tuy nhiên đây là quan niệm hoàn toàn sai. Bởi nước sẽ ngấm xuống làm giảm tuổi thọ bàn trà. Đây là điểm bạn cần đặc biệt lưu ý nhé!
Trên đây là mẹo vệ sinh bàn trà mặt đá và bàn trà mặt kính. Hi vọng qua bài viết này bạn đã lựa chọn được cách vệ sinh bàn trà hợp lý.