Một số lưu ý khi chọn ghế văn phòng để tránh không bị đau lưng

Do đặc thù của dân văn phòng là ngồi làm việc lâu trong một thời gian dài và đây cũng là nguyên nhân gây ra chứng bệnh đau mỏi lưng. Vì vậy, việc lựa chọn ghế văn phòng phù hợp sẽ giúp điều chỉnh lại tư thế ngồi, làm giảm áp lực lên cột sống và hạn chế tình trạng đau mỏi lưng.  Để lựa chọn được ghế văn phòng phù hợp với cơ thể và không bị đâu lưng, bạn cần lưu một số điều sau:

1. Chú ý về chiều cao, chiều rộng và chiều sâu của ghế văn phòng
Khi lựa chọn ghế văn phòng bạn nên chọn loại ghế có thể thay đổi được chiều cao, bởi chiều cao mỗi người là không giống nhau. Chiều cao lý tưởng khi ngồi của ghế là tư 38cm – 50 cm, đây là khoảng cách được tính từ sàn nhà đến mặt ghế.
Đa phần trên thị trường hiện nay loại ghế có thể thay đổi được chiều cao là ghế có đòn bẩy hơi. Để điều chỉnh chiều cao chuẩn nhất, bạn cần ngồi thẳng, lưng tựa vào ghế thoải mái, đùi song song với sàn nhà và tay ngang bằng với mặt bàn. Sau đó dùng đòn bẩy để điều chỉnh độ cao của ghế sao cho thích hợp nhất.
Độ rộng tiêu chuẩn của ghế thông thường sẽ là từ 45cm – 50 cm và độ sâu của ghế cần đủ rộng để người ngồi được thoải mái, phần lưng có thể tựa vào được.


2. Chọn ghế có phần lưng tựa
Đây là yếu tố vô cùng quan trọng khi lựa chọn ghế văn phòng. Vì phần lưng tựa này sẽ hỗ trợ tốt cho cột sống, giúp người ngồi không bị đau mỏi khi ngồi làm việc lâu.
Phần lưng tựa nên có thiết kế rộng từ 30cm đến 48cm. Trong trường hợp, phần lưng tựa được thiết kế tách biệt với mặt ghế, thì bạn nên loại có thể điều chỉnh được chiều cao và phần góc của ghế.

3. Quan tâm đến chất liệu của ghế văn phòng
Một chiếc ghế văn phòng lý tưởng là loại có mặt ghế và phần lưng tựa được làm từ những miếng độn mềm, bằng vải lưới, vải bố và các loại vải thông thoáng khi sử dụng. Với những chất liệu này sẽ giúp người dùng cảm thấy thoải mái, không bị bí nóng khi ngồi trong thời gian dài.
Về phần tay ghế, nên lựa chọn loại có lớp đệm để người ngồi có để tay lâu hoặc tì sẽ không làm tê tay. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn loại có thể điều chỉnh được.
Phần xoay, khung và trục của ghế là loại được làm bằng thép không rỉ, thép chịu được cân nặng tối đa nhất.
Với những lưu ý trên đây hy vọng bạn đã lựa chọn loại ghế văn phòng phù hợp. Để được tư vấn chi tiết hơn bạn vui lòng gọi tới hotline 0941. 836. 643 – 0902.358.636.