Nằm lòng 4 bí quyết này để mang phong cách kiến trúc Nhật vào không gian sống

Trong thiết kế không gian của Nhật Bản hội tụ nhiều điểm độc lạ nhưng không kém phần tinh tế. Chính vì vậy, với thời gian trở lại đây thì xu hướng phong cách kiến trúc Nhật được nhiều người yêu thích và muốn áp dụng cho không gian sống của mình.

Đôi nét về phong cách kiến trúc Nhật
Trong thiết kế không gian nội thất của Nhật Bản luôn hàm chứa chữ “thiền”. Chính vì vậy, trong không gian nội thật của Nhật luôn đề cao sự đơn giản, ngăn nắp, yên bình và hài hòa với thiên nhiên..
Không gian nội thất thiết kế theo phong cách Nhật rất chú trong tới không gian và họ luôn sử dụng mẫu nội thất gọn nhẹ, sắp xếp không gian khoa học, đồng thời hạn chế tối đa được những món đồ nội thất không cần thiết. Bởi người Nhật quan niệm rằng không gian thoáng đãng, gọn gàng sẽ khiến cho tâm hồn nhẹ nhàng hơn.
Điểm có thể dễ dàng nhận thấy ở phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản đó làsử dụng bàn ghế chất liệu tre.

4 bí quyết giúp mang phong cách kiến trúc Nhật vào không gian sống
Để mang phong cách kiến trúc Nhật vào không gian sống nhà mình bạn cần đảm bảo các yếu tố sau:
– Sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, trung tính:
Đây là yếu tố cốt lõi nếu như bạn muốn đi theo phong cách kiến trúc Nhật. Bạn nên chọn lựa những món đồ nội thất có tông màu nâu, màu gỗ, màu be, màu trắng, màu sữa, màu kem…để mang lại không gian sống gần gũi và hài hòa với thiên nhiên.
– Mang thiên nhiên vào ngôi nhà:
Tôn chỉ của người Nhật trong không gian sống chính là luôn hòa mình và tôn trọng thiên nhiên. Vì vậy, họ luôn sử dụng cây bonsai, cây tre kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau để hướng tới sự tinh tế và nhẹ nhàng hơn.
– Ưu tiên sử dụng đồ nội thất tre, gỗ:
Trong phong cách nội thất Nhật bạn có thể dễ dàng nhìn ra điểm đặc trưng đó là họ thường sử dụng gỗ và tre. Bạn có thể sử dụng những món đồ nội thất bằng gỗ, tre như bàn trà gỗ trong không gian sống.
– Chú ý tới ánh sáng tự nhiên:
Không gian nội thất của Nhật luôn đề cao sáng tự nhiên cho trong ngôi nhà. Việc tận dụng những ánh sáng tự nhiên sẽ giúp không gian sống sẽ mang lại nguồn sinh khí cho ngôi nhà. Việc này còn giúp mang tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Để tận dụng được nhiều ánh sáng tự nhiên, bạn có thể thiết kế nhiều cửa sổ.
Hi vọng với nhưng cách trên sẽ giúp bạn đưa được phong cách kiến trúc Nhật vào không gian sống của mình. Thường xuyên truy cập trang chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin thú vị nhé!