Nằm lòng 4 lưu ý khi đặt bàn trà bể cá trong nhà

Bàn trà bể cá là sự kết hợp hoàn hảo giữa bàn trà kính với bể cá, giúp mang lại không gian phòng khách độc đáo và gần gũi với thiên nhiên. Với những lợi ích này, rất nhiều người hiện này lựa chọn sử dụng bàn trà bể cá cho không gian phòng khách của mình. Tuy nhiên, vị trí đặt bàn trà bể cá sao cho hợp phong thủy cũng là điều được rất nhiều quan tâm.
Sau đây là 4 điều bạn cần lưu ý khi đặt bàn trà bể cá trong nhà:

1. Tránh đặt bàn trà bể cá trước dưới bàn thờ và các tượng thần
Một trong những điều cần lưu ý khi đặt bàn trà bể cá là không nên đặt trước các tượng thần, dưới bàn thờ. Bởi trong phong thủy, vị trí này mang ý nghĩa chính thần hạ thủy sẽ gây ra hao tốn tiền của và sức khỏe của gia chủ. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đặt bàn trà bể cá phía dưới bàn thờ vì khói và bụi hương rơi xuống sẽ nhanh làm bẩn chiếc bàn.

2. Không nên đặt bàn trà bể cá đối diện với bếp nấu ăn trong nhà
Theo quan hệ tương sinh tương khắc thì Thủy tương khắc với Hỏa, mà bàn trà bể cá đại diện cho Thủy, còn bếp là mệnh Hỏa. Khi đăt chúng đối diện nhau sẽ tạo nên sự xung khắc gây tổn hại đến sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

3. Không được đặt bàn trà bể cá ở gần nhà vệ sinh
Một trong những điều tối kị khi đặt bàn trà bể cá là để gần nhà vệ sinh. Bởi vị trí này sẽ dễ sinh ra tà khí và bệnh tật cho các thành viên trong nhà. Đặc biệt, với vị trí này khách đến chơi nhà bạn sẽ không được thoải mái với những mùi khó chịu từ trong nhà vệ sinh thoát ra.

4. Tránh đặt bàn trà bể cá sát lối đi cửa ra vào
Khi đặt bàn trà bể cá bạn nên hạn chế để sát lối đi hoặc giữa lối đi cửa ra vào vì nó sẽ ngăn cản luồng sinh khí vào nhà. Đồng thời gây khó khăn cho việc đi lại trong nhà bạn. Không đặt bàn trà bể cá trong phòng ngủ, vì phòng ngủ đại diện có tính âm sẽ không tốt chút nào cho vận khí của bạn.Vị trí lý tưởng để đặt bàn trà bể cá là ở trung tâm phòng khách.
Trên đây là một số lưu ý khi đặt bàn trà bể cá trong nhà theo phong thủy để thu hút vận may tài lộc và sức khỏe đến với gia chủ. Thường xuyên truy cập website Ghe360 để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé! Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng xin vui lòng gọi tới hotline của chúng tôi.