Nằm lòng 5 lưu ý sau để giảm bớt tình trạng đau mỏi lưng

Tình trạng đau mỏi lưng là loại bệnh không chỉ xảy ra ở người già mà ngày cả giới trẻ cũng bị mắc phải. Một trong những nguyên chính dẫn tới việc đau mỏi lưng là do tư thế ngồi không đúng, chọn sai ghế,.. Để giảm bớt tình trạng đau mỏi lưng bạn cần lưu ý 5 điều dưới đây.

1. Ngồi ở tư thế ngả lưng
Theo một số nghiên cứu, khi ngồi bạn không nên ngồi quá thẳng lưng, vì khi ngồi lâu ở tư thế này sẽ khiến cứng lưng, các cơ bị co cứng khiến đau nhức ở vùng lưng. Thay vào đó, bạn nên ngồi ở tư thế ngả lưng ở góc 135 độ để giảm tình trạng đau mỏi lưng.

2. Vận động tại chỗ khi ngồi làm việc
Ngồi làm việc lâu sẽ khiến xương cột sống phải chịu sức ép nhiều do máu được cung cấp chậm nên dẫn tới tình trạng đau mỏi ở vùng lưng. Để tránh được tình trạng  trên bạn nên đứng dậy đi lại hoặc ngồi tại chỗ và thực hiện một số bài tập tốt cho cơ, các khớp xương.
Ngoài ra, việc này còn giúp cơ thể bạn thư giãn, tinh thần thoải mái hơn, từ đó bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn.

 

 

3. Chọn ghế ngồi có tựa lưng
Những người phải ngồi lâu sẽ có nguy cơ bị đau mỏi lưng hơn gấp nhiều lần so với những người khác. Để hạn chế tình trạng đau mỏi lưng bạn cần chú trọng trong việc lựa chọn loại ghế ngồi phù hợp. Bạn nên chọn ghế ngồi có phần lưng tựa đằng sau để giúp nâng đỡ và đảm bảo tốt cho các khớp xương.
Hiện nay có rất nhiều loại ghế ngồi có phần lưng tựa được thiết kế thông minh giúp tránh được tình trạng đau mỏi lưng.

4. Điều chỉnh chiều cao ghế
Ngoài việc lựa chọn ghế ngồi phù hợp, bạn cũng nên quan tâm tới vấn đề chiều cao của ghế. Bởi ghế ngồi được điều chỉnh phù hợp với chiều cao của người sử dụng sẽ thúc đẩy tư thế ngồi thích hợp, từ đó làm giảm tình trạng đau mỏi lưng.

5. Lựa chọn ghế ngồi có kê tay
Bên cạnh việc lựa chọn ghế ngồi có tự lưng và điều chỉnh chiều cao ghế để hạn chế tình trang đau mỏi lưng, thì các nhà khoa học khuyên rằng nên chọn một chiếc ghế có phần kê tay. Bởi chiếc ghế có kê tay sẽ nâng đỡ tốt cánh tay, xương bả vai và giúp cho xương cột sống không phải chịu quá nhiều lực, từ đó vùng lưng không sẽ không bị đau mỏi.
Trên đây là một số lưu ý bạn nên nắm rõ để giảm bớt được tình trạng đau mỏi lưng. Để được tư vấn và biết thêm thông tin bạn vui lòng truy cập website hoặc gọi tới hotline của chúng tôi.