Nằm lòng 7 nguyên tắc trong lựa chọn và bày trí bàn trà để hút tài lộc

Bàn trà là món đồ nội thất phổ biến và không thể thiếu trong phòng khách của mỗi gia đình. Tuy phổ biến như vậy, nhưng hầu hết mọi người đều không biết
cách lựa chọn và bày trí bàn trà sao cho vừa đẹp vừa hòa hợp về phong thủy.
Dưới đây 7 nguyên tắc bạn nên nằm lòng trong việc lựa chọn và bày trí bàn trà để hút tài lộc vào nhà.

1. Bàn trà luôn có kích thước nhỏ hơn ghế sofa
Trong phòng thủy, phòng khách chính là “vượng vận” của mỗi gia đình, đây là nơi thu hút tài lộc và sự nghiệp cho gia chủ. Trong đó, ghế sofa là biểu tượng của gia chủ, còn bàn trà biểu trưng cho khách quý.
Chính vì vậy, bàn trà luôn có kích thước nhỏ và thấp hơn so với sofa. Với ý nghĩa khách tới chơi không lấn át gia chủ.

2. Luôn đặt bàn trà với ghế sofa
Theo quan niệm sofa là biểu tượng của núi, bàn trà mang ý nghĩa nước. Vì vậy, bàn trà và ghế sofa luôn kê chúng cùng với nhau để hòa hợp, mang lại vận khí cho gia chủ.

3. Vị trí đặt bàn trà nên ở phía trước ghế sofa
Hầu hết các kiến trúc sư và chuyên gia nội thất đều khuyên nên đặt bàn trà ở chính giữa 2 ghế sofa hoặc ở phía trước sofa dáng dài, sofa hình chữ L,… Tuyệt đối không đặt ghế sofa mà không có bàn trà.

4. Nên chọn bộ ghế sofa và bàn trà gồm 6 hoặc 9 món
Trong trường hợp bạn mua ghế sofa và bàn trà theo bộ thiết kế sẵn thì nên chọn những bộ gồm 6 hoặc 9 món, vì những con số này trong phong thủy rất đẹp. Tránh chọn những bộ tổng cộng 7 món.

5. Bàn trà và ghế sofa không nên quá thấp
Theo kinh nghiệm, bạn không nên chọn bàn trà và ghế sofa quá thấp vì sẽ gây bí bách cho căn phòng của bạn, từ đó gây ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Khoảng cách lý tưởng của bàn trà khoảng 45 cm so với mặt sàn, còn ghế sofa cao ít nhất khoảng 40cm.

6. Vị trí đặt bàn trà
Không nên đặt bàn trà dưới dầm nhà, xà ngang hoặc đối diện với cửa chính nhằm tránh phạm quan sát, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và hao tốn tiền của.

7. Lưu ý đến kiểu dáng và chất liệu bàn trà
Bàn trà có rất nhiều kiểu dáng khác nhau như hình chữ nhật, bình bầu dục, hình tròn. Bạn tuyệt đối không nên chọn bàn trà hình đa giác sắc nhọn vì nó sẽ gây sát khí, làm cản trở tài lộc vào nhà bạn.
Nên chọn loại làm bằng gỗ có hình vuông hoặc hình chữ nhật vì những hình khối này thuộc về hành Mộc. Đối với bàn trà được làm bằng kim loại, bạn nên chọn hình dáng bàn tròn thuộc về hành Kim.
Trên đây là 7 nguyên tắc lựa chọn và bày trí bàn trà để thu hút tài lộc vào nhà. Để được tư vấn chi tiết hơn vui lòng gọi tới hotline của chúng tôi.