Những câu hỏi thường gặp khi mua ghế lười hạt xốp

Ghế lưới hạt xốp cùng với sự tiện lợi mà nó mang lại đang ngày càng chiếm được cảm tình của đông đảo người tiêu dùng. Nó được sử dụng rất rộng rãi từ nhà ở cho đến các văn phòng, các quán cà phê…Được sử dụng rộng rãi là vậy nhưng vẫn còn rất nhiều câu hỏi, thắc mặc mà người tiêu dùng muốn được giải đáp khi mua ghế lười hạt xốp. chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm được các thông tin về ghế lười hạt xốp nhé.

Nên mua ghế lười có kích thước như nào

Khi bạn muốn mua bất kỳ thứ gì thì kích thước phù hợp luôn là điều mà chúng ta hướng tới. Để chọn được ghế lười hạt xốp có kích thước phù hợp ta cần biết ghế lười được sử dụng như nào và được đặt ở vị trí nào.


Thông thường ta có 2 loại kích thước sử dụng cho trẻ em và người lớn. Ghế lười cỡ nhỏ sử dụng cho trẻ em và ghế lười cỡ lớn thích hợp cho người lớn. Nhưng các bạn cần lưu ý trẻ em sẽ lớn dần lên do đó để tiết kiệm chi phí ta nên sử dụng ghế lười cỡ lớn.
Nếu ta đặt ghế lười ở phòng khách nơi có nhiều người, sử dụng để thay thế cho ghế sofa thì nên chọn kích thước lớn. Ngược lại nếu sử dụng cho phòng trẻ em thì ta nên chọn ghế lười có kích thước nhỏ.

Loại ghế lười nào phù hợp với bạn

Khi mua ghế lười để chọn được chiếc ghế phù hợp cho bạn, bạn cần quan tâm 2 vấn đề sau:
-Hình dáng ghế lười. Một chiếc ghế lưới có hình giọt nước sẽ được sử dụng để ngồi và cho 1 người sử dụng. Còn ghế tròn có thể được dùng để nằm nghỉ ngơi…
-Hạ xốp. Đây là yếu tố quyết định đến sự vững vàng hay mềm của ghế lười hạt xốp khi bạn ngồi trên đó. Những chiếc ghế được nhồi bằng hạt xốp sẽ có sự vững chắc hơn và phù hợp với thiết kế hình giọt nước để bạn có thể ngồi thẳng được. Còn với những chiếc ghế được nhồi bằng mút lại có thể lún theo thân bạn khi bạn nằm.
Bạn nên ngồi ghế lười bằng gì
Hiện để tạo lên ghế lười các nhà sản xuất thường dùng 2 loại nguyên liệu gồm: hạt xốp và mút xốp.
-Hạt xốp tạo cho ta cảm giác chắc chắn, vững chắc và được sử dụng ở hầu hết những chiếc ghế được thiết kế để ngồi. Lúc này hạt xốp sẽ di chuyển linh hoạt theo chuyển động của bạn. Những hạt xốp này thường được làm từ hạt polystyrene nguyên sinh hoặc tái chế và sau 1 thời gian sử dụng chúng dễ bị xẹp đi và ta cần phải thay hạt xốp mới.
-Mút xốp: chất liệu này cho ta cảm giác êm ái, mềm mai hơn. Khác với hạt xốp là phải thay sau một thời gian sử dụng thì mút xốp lại không bị xẹp và không cần phải nhồi lại. Nhưng chúng lại không cho bạn cảm giác mới lạ giống như những hạt xốp nhỏ di chuyển dưới cơ thể.