Những điều cần lưu ý để vệ sinh ghế lười đúng cách

Ghế lười là một sản phẩm đa năng với nhiều ưu điểm vượt trội vừa có được dùng để ngồi vừa được sử dụng như một chiếc đệm nằm êm ái. Hiện sản phẩm ghế lười đã và đang được sử dụng rất rỗng rãi không chỉ ở gia đình mà nó còn được sử dụng rất nhiều ở văn phòng, các quán cà phê…

Tuy nhiên để giúp cho ghế lười có tuổi thọ cao, bền theo thời gian thì người sử dụng cần phải biết cách vệ sinh ghế lười đúng cách. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi vệ sinh ghế lười để đảm bảo ghế lười luôn mới, vẫn giữ được những đặc điểm nổi bật như ban đầu.

 

Không nên giặt nước
Đa số ghế lười thường được cấu tạo từ bông do đó nếu bạn giặt chúng bằng nước, chắc chắn chúng sẽ làm hỏng hình dạng của chiếc ghế. Không những thế nó còn làm cho chiếc ghế mềm hơn và không còn chắc chắn như lúc ban đầu. Do đó để vệ sinh ghế lười đúng cách nhất ta chỉ nên lau qua chúng hoặc dùng máy hút bụi để hút sạch các bụi bẩn ra tránh không cho ghế lười tiếp xúc với nước.

Không nên giặt ghế lười quá nhiều lần
Đây cũng là điều các bạn cần nên tránh vì nó cũng là nguyên nhân khiến cho ghế lười nhanh hỏng hơn. Tổt nhất mỗi năm bạn chỉ nên giặt khô từ 2-3 lầ, và cũng chỉ nên lau qua hoặc hút bụi cho chiếc ghế mà thôi.

Khi tay chân ướt không nên ngồi lên ghế lười
Như trên ta đã biết thì đa số ghế lười được tạo lên từ bông, mà bông thường không tự khô được do đó nếu tay chân bạn ướt mà bạn ngồi vào ghế làm cho ghế dễ bị ẩm mốc và lâu dần sẽ khiến cho ghế có mùi khó chịu. Nếu chẳng may tay chân bạn ướt mà bạn đã ngồi vào ghế rồi thì bạn hãy đem chúng đi giặt và phơi thật khô trước khi sử dụng lại.

Nên phơi ghế ở những nơi có ánh
Trong ghế có chứa rất nhiều bông, sẽ ra sao nếu bạn giặt ghế vào những ngày âm u, mưa gió. Chắc chắn chiếc ghế của bạn sẽ lâu khô và có mùi rất khó chịu rồi. Tốt nhất là bạn chỉ nên giặt ghế khi trời nắng, và khi giặt xong nó cần phải được phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để đảm bảo ghế sẽ được khô hoàn toàn tận bên trong của ghế. Lúc này ghế vừa khô, vừa sạch sẽ lại thơm mùi nắng nữa.
Trên đây là 4 nguyên tắc cơ bản cần lưu ý khi muốn vệ sinh ghế lười mà bạn có thể thực hiện ngay để đảo bảo ghế luôn có độ bền cao nhất, tuổi thọ tốt nhất.