Những điều cần lưu ý khi kết hợp bàn trà và sofa (tiếp theo)

Để tạo lên sự hài hòa giữa ghế sofa và bàn trà thì ta có thể tham khảo theo 2 cách sau:

– Kết hợp với các phụ kiện

Việc trang trí bàn trà khả dễ dàng, bạn chỉ cần đặt các vật trang trí lên mặt bàn hoặc sắp xếp các vật trên đó thật hợp lý là được. Cách này vừa đơn giản, vừa tiết kiệm chi phí mà lại đem lại hiệu quả cao giúp tạo được thu hút được sự chú ý trên mặt bàn.

Ví dụ như nếu bàn trà của bạn được làm bằng gỗ tự nhiên bạn có thể sử dụng các vật trang trí cũng có nguồn gốc tự nhiên như các bức tượng gỗ, hay khay đựng cốc chén bằng gỗ, tre…sẽ giúp bạn tạo lên được 1 tổng thể hài hòa, đồng điệu.

 

Còn với những chiếc ghế sofa sáng màu thì bạn có thể lựa chọn các phụ kiện có màu sắc hoặc có các chi tiết nổi bật ví dụ như giá nến với các chi tiết tinh xảo hay chậu cây, chậu hoa nhỏ bắt mắt để tạo sức hút trên mặt bàn. Lúc này các phụ kiện trên ghế sẽ đóng vai trò hỗ trợ.

Còn nếu bạn có chiếc sofa đậm màu thì bạn có thể chọn bàn trà có màu tương phản để tạo ấn tượng cho phòng khách. Lúc này bạn có thể sử dụng các phụ kiện trang trí đơn giản để tránh gây xung đội, rối mắt…

– Tạo điểm nhấn bằng màu sắc

Phương pháp này thường thích hợp sử dụng cho nội thất màu sắc trung tính. Nó giúp bạn có thể dễ dàng loại bỏ được sự đơn điệu trong không gian. Nếu phòng khách của bạn sử dụng sofa màu trắng, kem, hay be thì phương pháp này sẽ là một quyết định hoàn hảo để bạn có thể đa dạng hóa phong cách thiết kế cũng như sắc thái thể hiện.

Còn nếu chiếc ghế của bạn được đặt trên nền của 1 bức tường nhiều màu sắc thì bạn hãy cố nhấn nhá cho chiếc ghế của bạn bằng những màu sắc nổi bật như các đường sọc ngang với màu sắc nổi bật…

Một số lưu ý khi chọn bàn trà phù hợp với sofa

Ngoài việc chú ý kết hợp bàn trà và sofa đúng cách như trên bạn cần phải chú ý 1 vấn đề nữa đó là làm sao để cho bàn trà làm nổi bật được ghế sofa và ghế sofa cũng làm nổi bật được bàn trà. Bàn trà hiện đang được thiết kế với rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã, kích thước khác nhau chúng ta cần phải chọn được bàn trà có kiểu dáng, màu sắc phù hợp với phong cách của ghế sofa và phù hợp với phong cách thiết kế của cả ngôi nhà.