Những điều cần lưu ý khi kết hợp bàn trà và sofa

Đối với 1 căn nhà thì phòng khách được xem như trái tim của nó, đây là nơi tạo ấn tượng đầu tiên cho những ai đến thăm ngôi nhà của bạn. Tại đây mọi cảm giác thân thiện, tốt đẹp, ấn tượng về chủ nhân đều được thể hiện rõ nhất. Mà muốn tạo được những cảm nhận trên thì chúng ta cần phải xây dựng được một phòng khách ấn tượng, độc đáo, hợp phong thủy.

Để xây dựng được một phòng khách đẹp, đặc biệt hợp phong thủy thì việc sắp xếp bố cục các món đồ nội thất trong phòng khách đặc biệt là bàn trà và ghế sofa một cách hài hòa là điều quan trọng nhất. Vì theo phong thủy việc này sẽ giúp cho phòng khách của bạn có một vượng khí tốt, từ đó cả ngôi nhà sẽ được lan tỏa vượng khí tốt này. Vậy làm sao để ta có thể tạo được sự hài hòa giữa ghế sofa và bàn trà đây? Để trả lời được câu hỏi này chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 

Cách bố trí bàn trà và sofa hợp với phong thủy
Theo phong thủy thì việc sắp xếp nội thất, bài trí nhà cửa thì điều quan trọng nhất cần được quan tâm chính là vị trí chỗ ngồi. Điều đó có nghĩa là nếu chỗ ngồi hợp với phong thủy thì nó sẽ đem lại sức khỏe, sự hưng phấn cũng như thành công trong giao tiếp xã hội và công việc của chủ nhà.
Việc kết hợp bàn trà và ghế sofa trong phòng khách cần phải đặc biệt chú ý. Ghế sofa với nhiều kiểu dáng, kích thước sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn. Nhưng khi chọn ghế sofa ta cần lưu ý chọn kích cỡ và màu sắc sao cho phù hợp với cách bố trí các đồ cùng trong gia đình bạn.
Còn về bàn trà khi chọn ban cần tuân theo nguyên tắc thấp và bằng phẳng. Khi ngồi trên sofa bạn cần đảm bảo bàn trà không cao quá đầu gối là phù hợp nhất và diện tích bàn trà không dudowcj quá lớn so với ghế sofa. Bên cạnh đó thì bàn trà và ghế cần phải có khoảng cách thích hợp vì nếu để gần quá sẽ gây cảm giác chật chội rất bất tiện.
Thông thường bàn trà trong phòng khách thường được đặt phía trước hoặc hai bên đối xứng nhau với ghế sofa. Theo phong thủy khi tìm vị trí cho bàn trà và ghế sofa thì chúng cần phải được sắp xếp một cách hài hòa trong tổng quan hệ kiến trúc – thẩm mỹ – văn hóa.
Trên đây là những điểm cần lưu ý theo phong thủy để giúp bạn có thể lựa chọn được bàn trà và ghế sofa sao cho hợp lý, sao cho nó có thể giúp bạn tạo lên một không gian nội thất đẹp, hài hòa cho gia đình mình.