Những lưu ý giúp chọn bàn trà cho phòng khách chuẩn

Đối với phòng khách, bàn trà là một phần đặc biệt quan trọng và không thể thiếu, nó có thể được coi là trái tim của cả phòng khác. Bàn trà có thể kết hợp với những bộ ghế sofa để tăng sức hút hơn cho căn phòng. Để chọn được bàn trà phòng khách chuẩn các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Căn cứ vào tình hình tài chính
Đây có lẽ là vấn đề quan trọng nhất để có thể quyết định được bàn trà như nào là phù hợp. Do đó trước khi mua một sản phẩm nào đó thì bạn cần phải cân đối xem mình sẽ chi khoảng bao nhiêu tiền để mua bàn trà và tìm hiểu những mẫu bàn trà nằm trong khoản chi đó.
Trong trường hợp bạn chọn được 1 bàn trà ứng ý nhưng giá lại hơi cao so với dự toán, thì bạn cần phải cân đối lại để biết xem bản thân có mua sản phẩm đó không.

Chọn chất liệu
Một bàn trà đẹp với không gian phòng cần phải được làm bằng chất liệu phù hợp, hài hòa với các món đồ nội thất khác.

Chọn kích thước bàn trà
Kích thước bàn trà là một yếu tố rất quan trọng bạn không nên chọn bàn trà quá to so với diện tích phòng hoặc quá nhỏ so với không gian phòng được. Như vậy sẽ gây mất cân đối và giảm tính thẩm mỹ của căn phòng. Đặc biệt ta cần phải chú ý đến kích thước của sofa với bàn trà, và phải làm sao cho bàn trà không được kê cao quá đầu gối người dùng để tránh gây cảm giác khó chịu.

Chọn hình dáng bàn trà
Khi chọn lựa kích thước bàn trà đồng nghĩa với việc là ta chọn luôn hình dáng cho bàn trà. Nếu phòng khách nhà bạn có diện tích khiêm tốn thì bạn có thể chọn lựa những mẫu bàn có thiết kế hình tròn, bầu dục để tiết kiệm không gian. Còn nếu bạn có căn phòng rộng thì bạn có thể lựa chọn bàn trà hình chữ nhật, bàn trà hình vông…

Lựa chọn bàn trà theo chức năng
Một bàn trà đẹp còn phải phù hợp với nhu cầu, mục đích của người sử dụng. Nếu bạn muốn bàn trà có thể lưu trữ đồ thì bạn nên chọn bàn trà gỗ đi kèm với các kệ, ngăn kéo…còn nếu bạn muốn 1 chiếc bàn trà để trang trí thì bạn cần quan tâm đến đường nét và kết cấu của chiếc bàn.

Bàn trà cần hài hòa với đồ nội thất trong không gian
Một bàn trà đẹp ngoài kích thước, hình dáng công năng phù hợp với không gian mà còn cần phù hợp với các món đồ nội thất trong không gian đó nữa. Khi có sự hòa hợp giữa các món đồ nội thất với nhau sẽ giúp tăng thêm tính thẩm mỹ, giúp phòng khách trông hấp dẫn, sang trọng hơn.