Những món quà kiêng kị không nên tặng nhau

Tặng quà là một nét đẹp trong văn hóa của người Việt, tuy nhiên tặng quà cũng là một nghệ thuật. Không thể thích gì tặng nấy mà cần phải có hiểu biết, tìm hiểu và đặc biệt món quà đó phải phù hợp với người nhận. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số món quà cần kiêng kị không nên tặng đối với những đối tượng khác nhau:

1. Đối với người cao tuổi

– Rượu, bia là món đầu tiên bạn không nên lựa chọn để tặng người cao tuổi. Ai trong chúng ta cũng đều biết rượu, bia không tốt cho sức khỏe ngay cả đối với những người trẻ tuổi chứ chưa nói đến người già.

– Các loại kẹo, bánh: có thể nhiều người sẽ thích, tuy nhiên về cơ bản đây cũng là món quà không nên tặng người cao tuổi vì những đồ ngọt từ bánh kẹo có thể làm tăng thêm calories và điều này sẽ không tốt cho sức khỏe của người già.

2. Đối với người yêu, bạn trai, bạn gái

– Khăn tay: Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ không hợp lí bởi chúng ta vẫn thường thấy các đôi trai gái tặng nhau khăn tay. Tuy nhiên nếu để ý bạn sẽ thấy họ chỉ tặng khăn tay khi phải tạm biệt hoặc tạm chia tay. Vì vậy, nếu với một mối quan hệ bình thường thì việc đưa khăn tay giống như lời chào tạm biệt và đương nhiên là không thích hợp để tặng cho những người đang yêu nhau.

– Nhẫn: Nhẫn vẫn được coi là biểu tượng của sự gắn kết tình yêu trai gái. Tuy nhiên nó chỉ được tặng khí hai người đã quyết định đi đến hôn nhân, còn nếu bạn mới yêu hoặc chưa đi đến giai đoạn này thì cũng không nên tặng đối phương nhẫn. Nếu muốn tặng nữ trang, có thể chọn hoa tay, vòng tay hoặc dây chuyền sẽ dễ dàng và đỡ gây hiểu lầm hơn.

3. Tặng bạn bè, người thân:

– Không tặng những vật sắc: các vật dụng nhọn sắc như Dao, kéo, nĩa,…theo phong thủy được coi là sẽ mang lại điềm xui, không tốt nên tốt nhất bạn không nên chọn những đồ này để tặng người thân để tránh những điều không may mắn.

– Không nên tặng nước hoa: Nước hoa có người dùng, người không, có người thích mùi hương này, có người lại dị ứng mùi hương kia,…vì vậy nước hoa tuy là món đồ cao cấp nhưng cũng không nên tặng bừa bãi. Nếu muốn tặng, bạn cần phải tìm hiểu xem đối phương có dùng không và thích mùi nào, nếu không sẽ rất lãng phí.

– Không nên tặng vật nuôi : vật nuôi trong nhà như: chó, mèo,…cũng là theo sở thích của mỗi người, không phải ai cũng thích và cũng có điều kiện để chăm sóc.