Những nguyên tắc không thể bỏ qua khi thiết kế phòng khách

Phòng khách đẹp, sang trọng và hiện đại luôn là điều mong muốn của nhiều người. Để có được phòng khách đẹp và đầy đủ tiện nghi đòi hỏi khâu thiết kế cần phải thật chỉnh chu.
Sau đây là những nguyên tắc không thể bỏ qua khi thiết kế phòng khách mà bạn cần biết.

1. Phân định không gian nhà theo từng chức năng
Mỗi không gian phòng khách đều có chức năng riêng của nó. Ví dụ như, ghế sofa bàn trà là nơi tiếp khách lại và thư giãn. Chính vì vậy, ,mỗi không gian đều có chức năng riêng của mình.
Khi tiến hành thiết kế phòng khách bạn cần tiến hành phân định không gian và cố gắng làm càng có nhiều chức năng càng tốt. Vì nó sẽ làm giảm tối đa số lượng đồ nội thất trong phòng. Từ đó sẽ tiết kiệm được diện tích bài trí và tạo không gian thư giãn thoải mái.

2. Thiết kế bố cục trong phòng khách
Phòng khách cần có sự nhất quán trong bố trí không gian nội thất. Trước đó bạn cần xác định muốn làm theo phong như nào? Muốn theo phong cách hiện đại, cổ điển hay theo phong cách Nhật…
Đối với những phòng khách nhỏ hẹp thì nên lựa chọn thiết kế theo phong cách hiện đại. Vì nó vừa tiện nghi, lại vừa tối ưu hóa diện tích sử dụng.

3. Trang trí phòng khách
Việc lựa chọn những món đồ nội thất để trang trí phòng khách cũng vô cùng quan trọng. Bạn cần tuân thủ theo nguyên tắc đó là thanh tao và trang nhã. Nên kết hợp gam màu hài hòa và có sự thống nhất với nhau. Về phần trần nhà nên sử dụng tone màu sáng, trang trí đơn giản để tạo cảm giác thoáng mát.
Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn tranh treo tường để trang trí. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng và dùng tranh khổ lớn vì sẽ gây phản tác dụng.

4. Cách bố trí các món đồ trong phòng khách
Trong phòng khách không nên đặt quá nhiều món đồ với kích thước lớn. Khi trang trí phòng khách bạn cần lấy tâm điểm là bộ ghế sofa bàn trà, rồi từ đó trí những món đồ nội thất xung quanh trung tâm đó.
Lưu ý, không nên bố trí đồ nội thất sát tường và các món đồ cần phân bố đều trong phòng khách.

5. Lưu ý tới ánh sáng trong căn phòng
Phòng khách nên tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên. Nếu như phòng khách ở tầng 2 bạn có thể dùng kính cường lực thay cho những bức tường kín mít để tạo ra không gian mở và tận dụng ánh sáng.
Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn phòng khách hướng ra vườn để tạo sự giao hòa giữa thiên nhiên và không gian sống tốt hơn.
Trong trường hợp không tận dụng được ánh sáng tự nhiên bạn có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo một cách thông minh. Nghĩa là dùng đèn trần, đèn tường…để mang tới tính thẩm mỹ và ánh sáng cho phòng khách.
Hi vọng với những thông tin tham khảo trên của chúng tôi đã giúp bạn có được không gian phòng khách ưng ý.