So sánh ghế lười và ghế sofa

Ngày nay, ghế lười hạt xốp đang được nhiều gia đình Việt Nam lựa chọn cho không gian nội thất nhà mình. Với thiết kế đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc,…cùng công dụng tuyệt vời mang lại, ghế lười dần trở thành một xu hướng khi có thể kết hợp với nhiều đồ nội thất khác nhau. Tuy nhiên ghế lười có thể thay thế ghế sofa hay không? Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người vẫn đang còn băn khoăn trước khi lựa chọn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

 

Nếu so sánh, chúng ta sẽ thấy ghế lười hạt xốp và ghế sofa có một số điểm tương đồng và cũng có một số điểm khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Điểm giống nhau:

Đặc điểm có tựa lung phía sau chính là điểm tương đồng của hai loại ghế này. Trên thực tế, ghế lười có nhiều hình dáng, trong đó cũng có hình dáng mô phỏng như ghế sofa.

Đặc điểm giống nhau thứ hai là hai sản phẩm này đều đa dạng màu sắc, từ những gam màu trầm như ghi, đen, nâu,…đến gam màu sặc sỡ nổi bật như: đỏ, tím, vàng,..và có thể phối hợp với nhiều đồ nội thất đa phong cách.

  • Điểm khác nhau:

Điểm khác nhau rõ nhất của hai loại ghế này chính là chất liệu phần ruột. Nếu như ghế sofa phần ruột thường là bông ép cao cấp thì ghế lười lại có ruột là những hạt xốp êm ái, mềm mai, nên có thể nói về độ linh hoạt khi ngồi thì ghế lười có ưu thế hơn, còn về độ vững chắc thì sofa sẽ là lựa chọn tốt hơn cả.

Tiếp theo là về mẫu mã. Nếu nói về tính đa dạng kiểu dáng thì ghế lười đa dạng hơn bởi có rất nhiều hình dáng và phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

Còn một điểm khác nhau nữa đó chính là phong cách. Ghế sofa thường mang phong cách lịch sự, sang trọng, trong khi đó ghế lười sẽ mang lại cảm giác dễ chịu, gần gũi hơn.

Gía cả cũng là điểm khác nhau đáng kể của hai loại ghế, thông thường ghế sofa sẽ đắt hơn ghế lười khá nhiều.

Sau khi so sánh giữa ghế lười và ghế sofa bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi phía trên chưa ạ? Việc có thể thay thế hay không là tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và sở thích cá nhân cũng như điều kiện của bạn.

Đối với những gia đình mà điều kiện kinh tế ở mức trung bình, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ghế lười thay thế cho ghế sofa. Còn đối với những gia đình khá giả hơn có thể yêu cầu cao hơn về đồ nội thất sang trọng thì việc sử dụng ghế lười hạt xốp để thay thế sofa là không nên, mà chỉ có thể dùng ghế lười để tạo nên vẻ gần gũi và thoải mái.