Thêm phong cách nội thất Nhật bản trong các thiết kế nội thất

Khi nói đến phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản người ta thường nói đến sự đơn giản thanh bình. Một không gian sống sạch sẽ, gọn gàng, tạo sự cân bằng và hòa mình vào thiên nhiên chính là điều mà ai cũng muốn cho căn nhà của mình.

Cùng với sự phát triển của xã hội thì các nền văn hóa trên thế giới cũng được du nhập vào nước ta. Trong đó văn hóa của Nhật cùng phong cách thiết kế nội thất độc đáo những giản dị, gần gũi cũng được du nhập vào nước ta. Nhưng làm thế nào để ta có thể áp dụng được phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản vào nước ta trong khi mà chúng ta có văn hóa, phong tục, khí hậu…khác với nước bạn.

Để làm được điều đó các bạn có thể sử dụng 10 cách dưới đây để thêm một số phong cách giúp tạo lên sự êm dịu cho căn nhà của bạn.
Các yếu tố thiên nhiên trong nội thất kiểu Nhật Bản

Văn hóa Nhật Bản luôn được biết đến và phát triển cùng với sự tôn trọng và tình yêu thiên nhiên. Do đó cách tốt nhất để có thể duy trì mối liên kết mạnh mẽ với thế giới tự nhiên chính là mang thiên nhiên vào nhà.
Bạn có thể sử dụng các loại cây truyền thống như cây cảnh và tre với hình dáng đơn giản tự nhiên xanh tốt… là đã có thể tạo lên một sự liên kết nhỏ trong văn hóa Nhật rồi.
Ngoài ra nếu bạn để ý có thể thấy nhà của người Nhật thường có cửa sổ lớn giúp mang lại sự thanh bình và quang cảnh thiên nhiên vào trong nhà.
Bồn ngâm là một thiết kế quan trọng trong nội thất Nhật Bản
Đây cũng là một phong cách rất độc đáo của người Nhật

Cửa trượt hoặc rèm che phong cách Nhật Bản
Khung rèm Nhật Bản có một vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà Nhật Bản. Nó giúp cho họ có thể tiết kiệm được tối đa diện tích phòng

Các yếu tố của gỗ và tre trong thiết kế nội thất Nhật Bản
Sử dụng các sản phẩm từ gỗ tự nhiên là cách nhanh nhất và tốt nhất để hòa mình vào thiên nhiên. Trong văn hóa Nhật thì ta có thể các ứng dụng của gỗ có thể thấy được ở bất cứ đâu từ tường, ửa, lưới màn che, khung…

Ngõ vào nhà phong cách Nhật Bản
Các lối vào này thường được gọi là một genkan, đây là khu vực mà người chủ chào đón du khách và cũng là nơi mà họ chứa những đôi giày thay thế bằng những đôi dép đi trong nhà. Khi sử dụng thiết kế này ta cần đặc biệt chú ý sao cho chúng thật gọn gàng, sạch sẽ.