Thiết kế nội thất phòng khách cho gia chủ mệnh hỏa

Hỏa tượng trưng cho lửa, thường tự hân thắp lên hơi ấm, ánh sáng và hạnh phúc cho ngôi nhà. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ các thiết kế nội thất phòng khách cho gia chủ mệnh hỏa như nào để giúp xây dựng lên một ngôi nhà vượng khí và bình yên.
Chúng ta ai cũng biết người thuộc mệnh hỏa rất nóng tính dễ nổi nóng và gây hán. Do đó khi thiết kế nội thất phòng khách ta cần phải đặc biệt chú ý đến hướng, cách dùng nội thất sao cho có teher tạo ra sự cân bằng để có thể mang tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc cho gia chủ. Đồng thời qua đây có thể kìm chế tính “hỏa” của người mệnh hỏa, để chúng không bùng phát quá mạnh mẽ và gây ra các hậu quả đáng tiếc.

Theo phong thủy phòng khách của người mệnh hỏa nên có cửa chính thuộc hướng Tây Nam, Nam, Đông Bắc. Chúng sẽ giúp cho gia chủ làm ăn thuận lợi, gia đình hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Người mệnh hỏa có thể chọn các thiết kế sofa có màu như: đỏ, xanh lá, xám, da bò. Nếu bạn chọn một bộ sofa có màu da bò tự nhiên thì bạn có thể dễ dàng kết hợp chúng với các mẫu bàn trà độc đáo để tạo lên sự sang trong, tươi sáng và rất Tây cho căn phòng.

 

Bên cạnh sofa và bàn trà bạn có thể chọn thêm kệ tivi với nhiều kiểu dáng đa dạng được làm từ các loại gỗ như gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Mỗi loại gỗ sẽ có những ưu điểm riêng tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế mà người sử dụng chọn sao cho phù hợp.

Theo thuyết tương sinh trong ngũ hành thì Mộc sinh hỏa, nên những người mệnh Hỏa có thể trang trí phòng khách của mình bằng các màu như: xanh lá cây, màu gỗ. Đây đều là 2 gam màu nhã nhặn, tươi mát và rất dễ phối màu với các gam màu khác.
Tuy rằng rất thích hợp với màu xanh nhưng người mệnh hỏa nên tránh sử dụng màu xanh thẫm hay đen vì chúng là màu đại diện cho mệnh thủy, mà thủy lại khắc mộc.

Để phòng khách được thông thoáng người mệnh thủy nên chọn màu sắc sàn nhà và chiều cao sao cho phù hợp nhất. Sàn nhà bạn nên chọn màu cho sàn nhà trước sau đó mới chọn màu cho tường và cho trần nhà. Chỉ đơn giản như vậy nhưng tiền tài của gia chủ mệnh hỏa sẽ tăng như diều gặp gió.

Ngoài ra người mệnh hỏa nên tránh sử dụng những món đồ trang trí từ kim loại vì theo phong thủy kim khắc hỏa. Sử dụng cây xanh để trang trí cho phòng khách cũng là một gợi ý không tồi mà lại hợp phong thủy với người thuộc mệnh hỏa.