Thiết kế nội thất phòng khách cho gia chủ mệnh kim

Theo phong thủy thì mệnh kim tương ứng với mùa thu và sức mệnh, người mệnh kim luôn quyết đoán và đầy ý chí, tính thần cá nhân cao và tư duy sắc sảo. Vậy chúng ta cần thiết kế phòng khách cho gia chủ mệnh kim như nòa để vượng phát trong cuộc sống đây?

Để có thể thiết kế phòng khách hợp phong thủy thì chúng ta phải quan tâm đến hướng nhà hoặc hướng phòng, phong cách nội thất, vật liệu nội thất và màu sắc của nội thất.

 


Theo phong thủy mệnh kim gắn với màu trắng, vàng và ánh kim. Trong đó màu vượng nhất của bản mệnh là màu vàng và trắng. Do kim khắc hỏa nên người mệnh kim nên tránh sử dụng màu tương khắc ứng với mệnh hỏa là màu đỏ, hồng tím. Kim sinh thủy nên những người mệnh kim cũng có thể kết hợp với các gam màu của mệnh thủy như xanh lam, đen.

Theo quan niệm phong thủy về màu sắc như vậy thì khi thiết kế phòng khách ta có thể sử dụng màu vàng hoặc trắng để sơn phủ phòng khách vì đây là gam màu có lợi nhất cho người mệnh kim. Hoặc gia chủ mệnh kim cũng có thể sử dụng các màu như vàng nhạt, vàng cam cho phòng khách của mình. Khi sử dụng các gam màu này cho phòng khách sẽ rất có lợi cho cả cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh kim, không những vậy màu vàng còn mang đến một không gian nổi bật và ấm cúng. Còn với màu trắng bạn sẽ có một không gian rộng mở, thể hiện được vè đẹp thanh khiết hơn.

Kết hợp 2 gam màu này với nhau vừa đem lại sự dễ chịu lại vừa phát đạt cho người mệnh kim. Ngoài ra thì màu xám, vàng nhạt hay ánh kim cũng rất được người mệnh kim ưa chuộng bởi độ tĩnh, trầm ổn và rất dễ khi thiết kế các món đồ nội thất.
Như đã nói ở trên người mệnh kim thường có tính kỷ luật cao do đó mà họ thường phù hợp với phong cách thiết kế đương đại, hiện đại, tối giản, gọn gàng…Tùy vào từng không gian nhà cụ thể để có thể chọn được phong cách nội thất phù hợp nhất.
Bên cạnh đó để có một phòng khách hợp phong thủy với mệnh của mình thì người mệnh kim nên sử dụng các vật liệu hợp với mình như gốm sứ, đá và kim loại. Họ cũng có thể treo những bức tranh về gà và khỉ – 2 linh vật tượng trưng cho ngừi mệnh kim. Ngoài ra phòng khách cũng nên sử dụng thêm cây cảnh như họa ngọc lan, kim bách hợp, hàm tiếu…sàn nhà nên được thiết kế bằng phẳng sử dụng màu đậm, trần nhà thì nên để màu nhạt để không gian được rộng mở hơn.