Thiết kế nội thất phòng khách cho gia chủ mệnh thổ

Thổ tượng chưng cho đất, là biểu tượng cho sự nuôi dưỡng vạn vật, những gia chủ có mệnh mộc thường là người vững vàng, bản lĩnh và rất ôn hòa. Vậy chúng ta nên thiết kế phòng khách cho gia chủ mệnh mộc như nào đây?
Để trả lời câu hỏi trên chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Theo phong thủy người mệnh Thổ thường hợp với màu vàng, vàng đất hoặc màu nâu. Bên cạnh đó thì người mệnh thổ còn hợp với các gam màu: đỏ, tím. Đây là những gam màu thuộc hành hỏa mà theo thuyết phong thủy hỏa sinh thổ. Với màu vàng nó không chỉ mang đến sự phú quý, sang trọng giàu sang cho gia chủ luôn được sung túc và phát triển công danh nhiều hơn mà khi sử dụng màu vàng để sơn phòng khách hoặc sử dụng các vật trang trí màu vàng sẽ giúp căn phòng trở nên tươi mới, giúp tinh thần lạc quan, yêu đời hơn.

 

Ngoài ra thì người mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn màu trắng trong các thiết kế nội thất trang trí của mìn vì thổ sinh kim. Nhưng gam màu này chỉ nên sử dụng vừa phải tránh không nên lam dụng quá nhiều.
Ngoài ra theo quan niệm tương khắc mệnh thổ tương khắc với mộc do đó mà trong phòng khách người mệnh thổ không nên sử dụng các đồ dùng bằng gỗ vì nó sẽ gây tổn hại đến mệnh thổ. Những người mệnh thổ nên sử dụng các đồ vật được thiết kế từ đất, các loại đá, cẩm thạch. Vì chúng sẽ hỗ trợ sự phát triển cho người mệnh thổ.
Để chọn được các món đồ nội thất vừa đảm bảo chức năng, thẩm mỹ và vừa đảm bảo được việc hợp phong thủy có thể dụng hòa được mệnh mốc và thủy thì người mệnh thổ nên sử dụng những vật liệu có nguồn gốc từ đất để lát về mặt tủ, bàn ăn, bàn uống nước…
Tất cả các sản phẩm trước khi được đưa vào sử dụng đều cần phải được trải qua quá trình nung lửa nên chúng đều mang trong mình sự nồng ấm, tạo cảm giác che chở, bao bọc và ấm áp cho người sử dụng.

Gia chủ mệnh Thổ có thể chọn cho mỉnh 1 bộ sofa được thiết kế kết hợp giữa đá và gỗ, nhưng gỗ ở đây sẽ được tiết chế và thay bằng các vật liệu trung hòa các yêu tố phong thủy như: phần đệm được bọc màu vàng đất, hoặc được gắn thêm mặt đá cho bàn trà…Đặc biệt sử dụng các sản phẩm từ đá cẩm thạch cũng có tác dụng rất tốt cho người thuộc mệnh này.

Ngoài bàn trà và ghế sofa thì các món đồ nội thất người mệnh Thổ nên chọn cần phải từ các nguyên liệu gần gũi từ đất như gốm sứ cho bình hoa, cốc chén, các đồ trang trí nhỏ…cho phòng khách của mình.

Bên cạnh đó để không gian thêm sinh động hơn thì ban cũng có thể trang trí bằng những cây hoa như hàm tiếu, quế hoa, lục thảo trổ, mễ lan, dứa dại hay cây vạn tuế…