Thiết kế nội thất phòng khách cho gia chủ mệnh thủy

Người mệnh Thủy thường được ví như một dòng chảy, khi thì mạnh mẽ cuồn cuộn khi lại mềm mại êm ả. Vậy phòng khách thiết kế cho người mệnh thủy cần phải hội tủ những yếu tố nào để có thể giúp gia tăng tài lộc, hạnh phúc và thăng tiến cho cuộc đời người mệnh thủy đây.

Trong thuyết ngũ hành thì tủy là nước, ngự tại phương bác và mang hơi lạnh của mùa đông. Theo phong thủy tương sinh thì Kinh sinh thủy, Thủy sinh mộc. Thủy sinh mộc thì quá đơn giản là yếu tố thường được nhắc nhiều trong phong thủy. Thì Kim sinh thủy lại hơi khác một chút, trong đó kim sinh thủy không phải là kim bị đốt nóng tạo thành nước mà nguyên lý này bắt nguồn từ quẻ càn tượng trưng cho trời. Mà trời sinh ra nước để giúp vạn vật tươi tốt, do đó mà quẻ càn của hành kim mới có nguyên lý là kim sinh thủy.

 

Qua đây ta có thể nhận ra nước vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Những người thuộc mệnh thủy thường có tính nhẫn lại, quan sát tố. Thủy sinh Mộc và bị Thổ khắc chế do đó màu sắc chủ đạo phù hợp với người mệnh thủy là màu xanh, đen.
Từ xưa ông cha ta đã có câu: ăn trông nồi, ngồi trông hướng do đó gia chủ thuộc mệnh thủy nên đặt thiết kế phòng khách của cửa chính hướng ra hướng Bắc, Đông Nam và Nam. Và tại đây họ có thể sử dụng thêm chuông gió (chuông gió nên được làm bằng kim loại) để đặt ngoài cửa. Ngoài ra thì người meenhbj thủy có thể sử dụng những bức tranh đồng cỏ, tượng gỗ hình con khỉ hoặc lơn để đặt trong phòng khách vì đây đều là 2 linh vật đại diện cho mệnh thủy để có thể làm tăng vượng khí cho nhà mình.
Thủy là nước, nên trong phòng khách của người mệnh Thủy nên có nước. Kinh nghiệm này đã và đang được rất nhiều người áp dụng. Bạn có thể sử dụng các tiểu cảnh chứa nước không chỉ hợp phong thủy mà nó còn giúp cho căn phòng thêm sống động hơn.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng thêm gương treo hoặc vách ngăn pha lê để trang trí cho phòng khách của người mệnh thủy vì chúng rất tốt cho mệnh thủy.

Trên đây là một số yêu tố chúng tôi hy vọng người mệnh Thủy có thể chọn cho mình một thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Để biết thêm các thông tin về thiết kế cũng như các sản phẩm nội thất các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline sau 0902 358 636 nhé . Chúng tôi rất hân hạnh được tư vấn, phục vụ quý khách hàng trong thời gian tới.