Mẹo lựa chọn bàn trà đẹp cho phòng khách

Bàn trà là một trong những món đồ nội thất không thể thiếu của phòng khách mỗi gia đình. Nó không đơn thuần là dùng để tiếp khách, nơi các thành viên trong gia đình quây quần lại với nhau mà còn thể hiện được gu thẩm mỹ và đẳng cấp của gia chủ.
Trong bài viết này, Ghe360 sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn bàn trà đẹp cho phòng khách.

1. Chọn bàn trà theo điều kiện kinh tế
Bàn trà hiện nay có rất nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau để lựa chọn. Do sự đa dạng về chất liệu, kiểu dáng, độ bền nên giá thành cũng khác nhau. Vì vậy, khi lựa chọn bàn trà bạn nên xem xét điều kiện kinh tế của gia đình mình.
Ví dụ như, nếu điều kiện kinh tế eo hẹp bạn có thể lựa chọn bàn trà kiểu Nhật, được làm bằng gỗ công nghiệp. Còn điều kiện tốt hơn bạn có thể lựa chọn bàn trà gỗ bằng gỗ tự nhiên.

2. Chọn bàn trà theo chất liệu
Hiện nay, chất liệu làm bàn trà rất đa dạng và chúng được chia theo loại cơ bản sau: Bàn trà mặt đá, bàn trà mặt kính, bàn trà gỗ.
Tuỳ vào từng loại chất liệu mà bạn có thể chọn mẫu bàn trà phù hợp nhất với mình. Mỗi chất liệu bàn trà có những ưu nhược điểm riêng như:
– Bàn trà mặt kính có ưu điểm gọn gàng, sang trọng và không quá nặng về mặt trọng lượng cũng như giá cả khá mềm nên đươc nhiều người lựa chọn.
– Bàn trà mặt đá có ưu điểm sang, đẹp và có độ bền cao. Do được làm bằng mặt đá nên có khả năng chịu lực, va đập và xước rất tốt. Tuy nhiên, nhược điểm của bàn trà này giá khá cao, kích thước lớn và trọng lượng tương đối nặng. Và nó chỉ hợp với những phòng khách có diện tích lớn.
– Bàn trà mặt kính sở hữu ưu điểm là đa dạng, kiểu dáng đẹp, đơn giản và nhã nhặn nên phù hợp với mọi không gian nội thất. Mẫu bàn trà này được rất nhiều người lựa chọn do có đa dạng kích thước cùng kiểu dáng và giá cả. Nhược điểm của mẫu bàn trà này là có khả năng bị xước hoặc sứt mẻ.
– Bàn trà gỗ tự nhiên là loại truyền thống và được nhiều sự yêu thích bởi vẻ đẹp cùng độ của chúng mang lại. Giá thành của bàn trà gỗ tự nhiên khá đắt nên bạn có thể thay thể bằng mẫu bàn trà gỗ công nghiệp. Những bàn trà được làm bằng gỗ công nghiệp không bền bằng loại gỗ tự nhiên nhưng rất nó có phong cách kiểu dáng và giá thành lại vượt trội về mọi mặt.
Trên đây là mẹo chọn bàn trà đẹp cho phòng khách. Để được tư vấn về cách chọn lựa bàn trà bạn vui lòng gọi tới hotline của chúng tôi.