Những món quà mà những người yêu nhau cần kiêng kị không nên tặng

Đối với những người yêu nhau, tặng quà là việc làm hết sức cần thiết để thể hiện tình yêu, sự quan tâm của mình dành cho đối phương. Hiện nay , có rất nhiều lựa chọn về quà tặng trong tình yêu, có quà về vật chất, có quà về tinh thần,…và cũng có những món quà cần lưu ý không nên tặng nhau nếu bạn không muốn “đường ai nấy đi”.

1. Hoa hồng có gai
Chúng ta vẫn thường nghĩ hoa hồng là biểu tượng cho tình yêu và cũng là thứ không thể thiếu trong mỗi dịp tặng quà. Tuy nhiên, hoa hồng có nhiều gai thì lại khác bởi gai nhọn là tượng trưng cho sự khó khăn, trắc trở , khó đến được với nhau.

Nếu bạn nếu muốn tặng hoa hồng cho người yêu thì nên lưu ý chọn loại hoa hồng không có gai hoặc hoa đã được bẻ hết gai nhọn để giúp cho tình cảm của hai người ngày càng khắng khít và bền vững hơn.

2. Giày dép
Giày dép cũng là món đồ mà nhiều người nghĩ đến khi tặng quà cho đối phương. Đây là vật dụng khá hữu hiệu và cần thiết mà ai cũng cần phải dùng trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên theo quan niệm của người xưa thì giày là vật dụng để phục vụ cho việc đi lại, chính vì vậy nếu tặng cho người yêu giày có nghĩa là bạn đang muốn đẩy người đó đi xa hơn.

Mặt khác, theo tiếng Trung Quốc, giày được đọc là hai giống như âm thanh của tiếng thở dài mang nhiều buồn phiền, tính toán nên khi tặng giày vô tình bạn sẽ mang đến những muộn phiền và suy nghĩ cho người mình yêu.

3. Khăn tay
Chúng ta thường thấy từ trước tới nay, các đôi trai gái thường tặng nhau khăn tay như một kỷ vật :định tình”. Tuy nhiên, nếu để ý bạn sẽ thấy món quà này thường được tặng trước khi chia tay hoặc một trong hai người phải đi xa. Vì vậy, khăn tay thường là điềm báo cho sự tạm biệt, chia ly, tốt nhất nên tránh khi lựa chọn tặng quà cho người yêu.

4. Chiếc ô
Ô là dụng cụ được dùng để che mưa che nắng, được khá nhiều người sử dụng đặc biệt là các bạn nữ. Tuy nhiên chiếc ô cũng mang biểu tượng cho sự chia xa vĩnh viễn, vì vậy nó cũng là vật cần kiêng kị khi tặng quà của các cặp yêu nhau.

5. Ly, tách, cốc, chén
Hiện nay có nhiều đôi trai gái tặng nhau ly, cốc, đặc biệt là ly, cốc đôi hoặc ly, cốc có in ảnh của hai người lại càng được lựa chọn. Tuy nhiên theo quan niệm của ông bà thời xưa, ly tách cũng tượng trưng cho sự chia ly, xa cách và dễ đổ vỡ nên cần phải tránh khi tặng người mình yêu.