Tìm hiểu về hai dòng ghế chơi game thông dụng

Hiện nay ghế chơi game đã trở thành một vật dụng không thể thiếu đối với các game thủ chuyên nghiệp. Mặc dù có nhiều người lựa chọn tận dụng các loại ghế khác như ghế gỗ, ghế văn phòng để thay thế, tuy nhiên nếu đã từng ngồi thử trên ghế chơi game, bạn sẽ dễ dàng hiểu được vì sao lại cần chúng đến thế. Trên thị trường cũng có rất nhiều loại ghế gaming khác nhau từ bình dân đến cao cấp và chung quy có thể phân làm 2 loại lớn sau:: ghế chơi game tại nhà, ghế chơi game tại phòng game/ quán net.

Ghế chơi game tại nhà

Ghế chơi game tại nhà thường có giá cả đắt hơn ghế chơi game ngoài cửa hàng net. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi ghế chơi game ở nhà là phục vụ cho cá tính của bản thân game thủ, còn ghế ngoài hàng net sẽ được sắm hàng loạt và phục vụ mục đích kinh doanh có lợi nhuận. Thông thường, để chọn ghế game tại nhà, các game thủ sẽ chọn dòng ghế xoay thay vì ghế chân quỳ bởi các lý do sau đây:
– Ghế xoay thuận tiện trong việc di chuyển trong khoảng cách ngắn nhờ hệ thống bánh xe, vì vậy khi chơi game nếu cần lấy đồ gì đó, game thủ không cần đứng dậy mà chỉ cần di chuyển ghế đến vị trí cần lấy đồ một cách nhanh nhất, dễ dàng nhất.
– Ghế xoay thường đi liền với bộ phận bền hơi, giúp người ngồi có thể tự do điều chỉnh độ cao của ghế để làm sao phù hợp nhất với vóc dáng của mình.
– Dễ dàng thực hiện việc lắp đặt tại nhà so với dòng ghế khác.

Ghế chơi game tại các phòng game hoặc cửa hàng net

Các cửa hàng game được mở ra để phục vụ các game thủ thỏa mãn đam mê, đồng thời cũng là công cụ mang lại lợi nhuận cho chủ quán. Đa phần, một chiếc ghế chơi game sẽ phục vụ rất nhiều lượt khách và mỗi người sẽ có cách dùng khác nhau. Chính vì vậy, việc lựa chọn ghế chơi game thường sẽ khác với khi lựa chọn ghế tại nhà và sẽ phải đặt yếu tố bền, rẻ lên hàng đầu. Có lẽ vì vậy mà đối với các cửa hàng game, ghế chân quỳ là lựa chọn phù hợp hơn cả bởi những lí do sau đây:
– Đô bền ghế cao.
– Chiều cao ghế là cố định, không điều chỉnh được để tránh mất thẩm mỹ của phòng net
– Ghế không di chuyển được để không mất kết cấu của phòng net.
– Giá thành rẻ hơn ghế game chân xoay

Trên đây là một số thông tin về hai dòng ghế chơi game cơ bản, hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn và các game thủ nói riêng.